Vàng đang tăng giá, vậy tâm lý rủi ro có lẽ cũng không tệ lắm!

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

17:00 30/11/2021

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch buổi chiều, nhận được lực mua nhu cầu trú ẩn khi các tài sản rủi ro bị bán tháo. Phản trực giác, đó thật ra đó lại là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ không quá tệ trên thị trường toàn cầu.

Vàng giảm cùng thị trường chứng khoán vào đầu cuộc khoảng hoảng tài chính toàn cầu 2008
Vàng giảm cùng thị trường chứng khoán vào đầu cuộc khoảng hoảng tài chính toàn cầu 2008

Nghĩ mà xem, khi có một cú sụp đổ thực sự, khi mọi thứ chuyển sang màu đỏ và mọi người tháo chạy đến tài sản trú ẩn - như tháng 3 năm ngoái hoặc năm 2008, vàng đã bị bán tháo cùng với các tài sản khác. Đó là bởi vì thường có xu hướng đóng hết vị thế, và và đích đến cuối cùng là đồng Dollar. Và đồng Dollar tăng giá sẽ gây ra áp lực giảm đối với Vàng.

Biểu đồ này cho thấy vàng đã phản ứng như thế nào trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nó đã bị bán tháo trong giai đoạn đầu, nhưng sau đó là một trong những tài sản đầu tiên phục hồi. Và điều này cũng đúng vào tháng 3 năm ngoái.

Vì vậy, hiện tại, vàng tăng giá là một dấu hiệu tốt!

Eddie van der Walt, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhôm: Chờ thời cơ vượt đỉnh
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhôm: Chờ thời cơ vượt đỉnh

Hai trong số sáu kim loại cơ bản đã chạm đỉnh lịch sử mới trong đợt tăng hiện tại, với đồng vượt đỉnh năm ngoái và thiếc cũng lập đỉnh mới trong vài tháng gần đây. Một kim loại mới đang chuẩn bị nhập hội: Nhôm.
Đừng quá hoảng loạn về lãi suất
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Đừng quá hoảng loạn về lãi suất

Sự hoảng loạn lúc này đều tập trung vào một thứ: lãi suất. Các mặt báo nói (đúng) rằng lãi suất đã tăng rất mạnh trong những ngày gần đây. Họ cũng nói (đúng) rằng chứng khoán đang điều chỉnh, do lãi suất tăng (có thể đúng, nhưng không nhất thiết là 100%). Và họ nói (sai) rằng lãi suất cao sẽ làm kinh tế và thị trường chao đảo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ