USD/JPY tiếp tục xu hướng giảm bất chấp những cái tên thống đốc mới của BoJ có thể sắp được công bố

10:29 01/02/2023

Mặc dù tên của những ứng cử viên cho vị trí Thống đốc mới của BoJ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong tháng Hai, USD/JPY vẫn sẽ tiếp tục xu hướng giảm

USD/JPY có thể tăng mạnh nếu Masayoshi Amamiya hoặc Hiroshi Nakaso là những ứng cử viên hàng đầu vì họ là những người được ưa chuộng trong một cuộc khảo sát gần đây của Bloomberg. Tuy nhiên, thống đốc tiếp theo có thể sẽ chịu áp lực phải từ bỏ chính sách lãi suất âm và điều đó sẽ làm giảm sức mạnh của USD. Nếu ứng cử viên là Hirohide Yamaguchi, thì đó có thể là một lựa chọn hawkish, điều này sẽ thúc đẩy việc bán tháo USD/JPY hơn nữa.

Tuần này, USD/JPY vẫn chịu ảnh hưởng từ các cuộc họp của Fed và ECB, điều này có thể tạo ra một số biến động ngắn hạn bất thường. Nếu ECB vượt quá kỳ vọng hawkish có thể đưa tỷ giá EUR/JPY lên cao hơn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm thống đốc tiếp theo của BoJ là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến định hướng chính sách tiền tệ và JPY. Tóm lại, BoJ sẽ trở nên hawkish hơn một chút và điều này sẽ hỗ trợ cho JPY.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD sẽ tiếp tục chịu áp lực?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

USD sẽ tiếp tục chịu áp lực?

Đồng đô la có nguy cơ tiếp tục suy yếu do rủi ro bảng cân đối kế toán của Fed xấu đi, khi ngân hàng trung ương này nỗ lực ổn định hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ