USDJPY sẽ khó hưởng lợi từ dữ liệu can thiệp của Bộ Tài chính Nhật Bản

USDJPY sẽ khó hưởng lợi từ dữ liệu can thiệp của Bộ Tài chính Nhật Bản

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

FX Strategist

08:56 29/11/2023

USD/JPY sẽ không thể duy trì đà tăng có thể đạt được từ dữ liệu can thiệp của Bộ Tài chính trong tuần này.

USDJPY (D1)
USDJPY (D1)

Dữ liệu được công bố từ nay đến cuối tháng có thể một lần nữa xác nhận rằng chính quyền Nhật Bản đã không can thiệp vào thị trường tiền tệ trong tháng 11. Khi điều đó xảy ra vào cuối tháng 10, USD/JPY đã tăng 100 pip lên 151.72, vì nó được coi là sự chấp thuận ngầm cho sự suy yếu của đồng Yên.

Phản ứng tức thời có thể tương tự trong lần này, nhưng bối cảnh lại cực kỳ khác. Đầu tiên, báo cáo vào tháng 10 được đưa ra cùng ngày với cuộc họp của BoJ, khiến những người đang suy đoán về sự xoay trục hawkish thất vọng. Thứ hai, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm lúc đó cao hơn khoảng 50bp so với hiện tại, và chênh lệch lợi suất trái phiếu Mỹ-Nhật khi đó là gần 400bp, thay vì khoảng 365bp như hiện nay.

Cuối cùng, USDJPY luôn được suy diễn từ lợi suất Mỹ, và do đó, mức đóng cửa thứ Sáu của cặp tiền sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu của Mỹ và bình luận của chủ tịch Powell, hơn là sự phấn khích từ dữ liệu can thiệp. hawkish

ZeroHedge

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lãi suất cao đang bóp nghẹt niềm tin người tiêu dùng Mỹ
Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

Lãi suất cao đang bóp nghẹt niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng tốt, người tiêu dùng Mỹ lại có tâm lý tiêu cực, điều này khiến nhiều nhà kinh tế bối rối. Tuy nhiên, một báo cáo của các nhà nghiên cứu từ IMF và Đại học Harvard, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers, cho rằng chi phí vay nợ tăng cao có thể lý giải điều này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ