USD/JPY có thể nhanh chóng đạt mốc 110

08:31 29/03/2021

USD/JPY trong ngắn hạn có thể chạm mốc 110 trước khi chịu nguy cơ thu hút một số sự chú ý từ các nhà chức trách Hoa Kỳ.

Các quyền chọn đáo hạn có giá thực hiện 110 ngày 7/4 có thể mở đường cho một mức tăng nhanh chóng. Dữ liệu của CFTC cho thấy vị thế bán ròng đồng JPY đã tăng trở lại trong kỳ báo cáo gần nhất.

Các nhà chức trách Nhật Bản có thể sẽ điều tiết tỷ giá một cách khôn khéo nếu đồng yên suy yếu nhiều hơn vì các quan chức mới tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ đề phòng những trường hợp thao túng tiền tệ có thể xảy ra. Theo quan điểm của Nhật Bản, họ có thể muốn để tỷ giá USD/JPY giao dịch phạm vi 105-110 trong một thời gian.

Tỷ giá USD/JPY đang hướng tới mức tăng 3% trong tháng này, đây sẽ là mức tăng lớn nhất trong tháng 3 kể từ năm 2010. Năm đó USD/JPY đạt đỉnh vào đầu tháng 5 và sau đó giảm xuống trong vài tháng sau đó.

Mark Cranfield  Markets Live Strategist, Singapore

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ