USD/CAD tiếp tục chịu áp lực dưới ngưỡng 1.3530 khi USD yếu hơn và giá dầu thô tăng

USD/CAD tiếp tục chịu áp lực dưới ngưỡng 1.3530 khi USD yếu hơn và giá dầu thô tăng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

08:59 04/04/2024

USD/CAD giao dịch gần mức 1.3520 vào thứ Năm vào đầu phiên châu Á.

Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 đã thúc đẩy đồng Loonie. Ngoài ra, dữ liệu PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ trong tháng 3 yếu hơn dự kiến sẽ đè nặng lên Đồng bạc xanh và kéo cặp USD/CAD xuống thấp hơn.

Chỉ số PMI dịch vụ của Hoa Kỳ trong tháng 3 đã giảm từ 52.6 xuống 51.4 trong tháng Hai. Con số này thấp hơn mức dự tính 52.7 và kéo đồng USD xuống thấp hơn. Trong khi đó, báo cáo ADP cho thấy việc làm trong khu vực tư nhân ở Mỹ đã tăng 184,000 trong tháng 3, cao hơn mức dự tính 148,000.

Thống đốc Fed Adriana Kugler cho biết bà tin rằng lạm phát sẽ chậm lại trong năm nay và mở đường cho Fed cắt giảm lãi suất. Hơn nữa, chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh. Powell tuyên bố thêm rằng các nhà hoạch định chính sách của FOMC sẽ cân nhắc bắt đầu cắt giảm lãi suất nếu nền kinh tế tiến triển như Fed mong đợi. Những bình luận "dovish" gây thêm áp lực bán lên USD và tạo ra lực cản cho cặp USD/CAD.

Đối với Loonie, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu và thúc đẩy đồng CAD. Dầu thô là một trong năm mặt hàng được xuất khẩu hàng đầu từ Canada và giá dầu cao hơn ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả kinh tế của Canada và củng cố đồng CAD.

Sắp tới, những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến Cán cân thương mại hàng hóa tháng 2 của Hoa Kỳ và đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cùng với một loạt bài phát biểu của quan chức Fed vào hôm nay.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ