USD - Vị khách không mời trong bữa tiệc cuối năm của EUR

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

18:32 13/12/2021

EURUSD có vẻ sẽ chốt năm nay gần đáy 2021. Tuần này sẽ củng cố lại sự phân kỳ chính sách giữa Fed và ECB, và đương nhiên, cuộc họp của ECB về Covid tại Đức nhiều khả sẽ tiếp thêm đà cho phe gấu.

EURUSD từ đầu năm tới giờ trên đồ thị D1
EURUSD từ đầu năm tới giờ trên đồ thị D1

Triển vọng CPI tại châu Âu và Mỹ năm nay khá giống nhau, nhưng Fed mới là người sẵn sàng giải quyết vấn đề bằng việc thắt chặt chính sách, còn ECB vẫn đang gặp bất trắc trước chủng Omicron.

Các quỹ sử dụng đòn bẩy đã đóng bớt vị thế short EUR, đồng nghĩa với việc phản ứng với một ECB dovish sẽ có thể lớn hơn. Ngoài ra, các hợp đồng quyền chọn ngắn hạn đang ghi nhận phần lớn các mức giá thực hiện đang ở trên 1.13, với rất ít phòng hộ ở vùng dưới, cũng đồng nghĩa rằng EURUSD có thể kiểm tra lại đáy năm nay trong thời gian không xa.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ