USD suy yếu hỗ trợ Vàng khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt trong tháng Mười

USD suy yếu hỗ trợ Vàng khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt trong tháng Mười

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:44 14/11/2023

Lạm phát Mỹ đã suy yếu trong tháng trước nhờ vào chiến dịch tăng lãi suất của Fed, một dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang đạt được tiến bộ trong nỗ lực khôi phục sự ổn định về giá cả.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tại Mỹ đi ngang và được hỗ trợ bởi chi phí năng lượng giảm 2.5%. Điều này khiến con số theo năm giảm xuống từ 3.7% về 3.2% yoy, 1 tín hiệu đáng hoan nghênh cho Fed.

CPI lõi tăng 0.2% so với tháng trước, và tăng 4.2% so với cùng kỳ, thấp hơn dự kiến cũng như số liệu của kỳ trước. Điều này cho thấy các áp lực lạm phát đang giảm dần, nhưng quá trình này vẫn chậm và gây đau đớn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, báo cáo ngày hôm nay sẽ củng cố quyết định tiến hành thận trọng của Fed, làm giảm khả năng thắt chặt hơn nữa. Dữ liệu cũng có thể cung cấp cho các quan chức tín hiệu cần thiết để ôn hòa hơn, điều này có thể ảnh hưởng tới lợi suất TPCP và đồng USD.

hình ảnh1.png

BIỂU ĐỒ LẠM PHÁT MỸ

hình ảnh2.png

Ngay sau khi báo cáo CPI được công bố, chỉ số DXY đã giảm hơn 0.7%, kéo theo đà giảm lợi suất TPCP. Trong khi đó, giá vàng tăng khoảng 0.5% trong phiên. Nếu diễn biến lạm phát tích cực được duy trì, điều này sẽ có lợi cho các kim loại quý như Vàng và Bạc.

Phản ứng của các tài sản - USD, Vàng, Lợi suất TPCP

Ảnh chụp màn hình biểu đồ Mô tả được tạo tự động

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ