USD rơi vào tình trạng Long/Short đều khó bởi lý do sau đây

10:33 16/02/2023

USD không giữ được đà tăng sau dữ liệu lạm phát CPI tháng 1 được công bố vào thứ Ba (14/2) cao hơn dự báo.

Cả lợi suất danh nghĩa và lợi suất đã điều chỉnh theo lạm phát đều tăng trong ngày, và việc đồng bạc xanh không thể chạy theo xu hướng của chúng phản ánh tình trạng “trước sau gì cũng thắng thế” mà đồng tiền này vướng vào, như Robert Fullem đã chỉ ra ở đây.

Mặc dù đồng bạc xanh đã vực dậy từ mức đáy vào đầu năm nay, nhưng niềm tin của các nhà giao dịch để đẩy USD lên cao hơn là rất khó - điều này cũng khá dễ hiểu. Ngay cả khi Fed đưa ra lập trường rằng mức lãi suất cuối cùng sẽ trên 5.50%, thật khó để hình dung lợi suất điều chỉnh theo lạm phát 5 năm tăng quá mạnh do tin tức này. Điều này cũng sẽ hạn chế đà tăng của USD, giống như quan điểm của MLIV đưa ra trong năm.

Lãi suất thực ở nhiều quốc gia khác cũng tăng, đặc biệt là ở khu vực đồng Euro và Nhật Bản, góp phần hỗ trợ cho đồng tiền nội địa. Tính đến nay, lợi suất điều chỉnh theo lạm phát ít biến động, phần nào giải thích cho những vùng hiệu suất kém mà các cặp tiền tệ chính bị mắc kẹt vào cuối năm. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là thời gian đầu, đến khi nào lãi suất toàn cầu quay đầu giảm thì khi đó USD sẽ suy yếu.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và năm ngân hàng trung ương khác đã phối hợp hành động vào Chủ nhật để tăng cường cung cấp thanh khoản thông qua thỏa thuận về các giao dịch hoán đổi bằng USD, nỗ lực mới nhất của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm bớt căng thẳng gia tăng trong hệ thống tài chính toàn cầu
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ