Tỷ giá USD/CNH dự kiến sẽ giảm hơn nữa trong năm 2023

10:19 29/12/2022

USD/CNH có thể sẽ có xu hướng giảm vào đầu năm 2023 khi các nhà giao dịch thoát khỏi vị thế phòng vệ, điều mà chưa diễn ra trong tháng 12/2022.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gần đây, hợp đồng quyền chọn đồng CNH đã nghiêng về hướng ủng hộ đồng USD mạnh hơn, nhưng tỷ giá giao ngay đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng 7.0. Điều đó có thể hàm ý rằng phe mua USD chưa đạt được kỳ vọng và rất có thể sẽ thay đổi chiến thuật vào tháng 1/2023 khi chính quyền Trung Quốc tăng cường nỗ lực đẩy mạnh hỗ trợ nền kinh tế địa phương.

Theo một tuyên bố, nhà lãnh đạo kinh tế cấp cao sắp tới của Trung Quốc đã yêu cầu các quan chức nỗ lực hướng tới một “sự thay đổi tổng thể” của nền kinh tế thông qua việc ổn định tăng trưởng, thúc đẩy niềm tin thị trường và mở rộng nhu cầu trong nước thông qua tiêu dùng và đầu tư. Hơn nữa, đường cong kỳ hạn của CNH đã ổn định kể từ tháng 10, loại bỏ một trong những “cơn gió ngược” làm tổn hại đến đồng Nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2022.

Trong khi đó, tình hình thị trường đang thúc đẩy cho EUR mạnh hơn khi ECB mạnh tay thắt chặt chính sách hơn nữa, đây cũng sẽ là sự hỗ trợ cho hầu hết các loại tiền tệ châu Á thông qua kích thích USD giảm giá. Nếu USD/CNH break qua mức hỗ trợ ngắn hạn gần 6.93, nó có thể đánh thức phe bán USD mới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ