Triển vọng hàng tuần USD/JPY: Thống đốc Ueda thận trọng, JPY lộ điểm yếu

Triển vọng hàng tuần USD/JPY: Thống đốc Ueda thận trọng, JPY lộ điểm yếu

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

09:26 18/11/2023

Đồng Yên Nhật vẫn còn mỏng manh sau những bình luận gần đây của Thống đốc BOJ Ueda và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Akazawa

Ueda:

“Chúng tôi sẽ xem xét việc chấm dứt YCC và lãi suất âm nếu kỳ vọng lạm phát sẽ đạt mục tiêu một cách ổn định và bền vững.”

“Đưa ra những bình luận mạnh mẽ ngay bây giờ về quyết định thay đổi chính sách có thể gây ra những hậu quả không lường trước được trên thị trường.”

“Bây giờ chúng tôi không thể nói khi nào BoJ sẽ thay đổi chính sách siêu lỏng lẻo.”

Akazawa:

"Chúng tôi chưa có mức can thiệp ngoại hối cụ thể".

"Bất kỳ đợt can thiệp ngoại hối nào cũng sẽ nhằm ngăn chặn sự biến động thái quá. Chúng tôi sẽ không can thiệp chỉ vì đồng yên đang suy yếu.”

Thông điệp trên nêu bật sự thận trọng của Nhật Bản với rất nhiều yếu tố biến động trên toàn cầu, bao gồm triển vọng của Cục Dự trữ Liên bang, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. BoJ sẽ cần kết hợp nhiều biến số trước khi điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Tuần tới sẽ công bố một số dữ liệu kinh tế quan trọng (tham khảo lịch bên dưới) và với việc các đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ có khả năng chuyển biến tiêu cực, đồng bạc xanh có thể chịu áp lực. Lạm phát của Nhật có thể là yếu tố then chốt cho USD/JPY trong tương lai. BOJ vẫn luôn củng cố quan điểm rằng họ cần thấy lạm phát trên mực tiêu 2% trước khi thay đổi chính sách.

LỊCH KINH TẾ TÁC ĐỘNG USD/JPY

hình ảnh1.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ NGÀY USD/JPY

hình ảnh2.png

USD/JPY cho thấy giá đang tìm hỗ trợ tại MA 50 ngày và dưới ngưỡng 150.00. Phe gấu sẽ tìm kiếm sự xác nhận với nến đóng dưới trung bình động, khiến cặp tiền suy yếu hơn. Phân kỳ RSI âm có thể củng cố triển vọng này nhưng các bối cảnh cơ bản có vẻ đang không hỗ trợ đồng Yên.

Các mức kháng cự chính:

  • 151.95
  • 150.00
  • Các mức hỗ trợ chính:

MA 50 ngày

  • 148.16
  • 147.37
  • 145.91
  • 145.00

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ