Triển vọng đồng Euro cải thiện. Phân tích các cặp tỷ giá EUR/USD, EUR/JPY, EUR/AUD

Triển vọng đồng Euro cải thiện. Phân tích các cặp tỷ giá EUR/USD, EUR/JPY, EUR/AUD

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 09/08/2023

Đồng Euro diễn biến tích cực vào sáng nay sau khi chính quyền Ý tuyên bố đánh thuế các ngân hàng sẽ không quá 0.1% tổng tài sản ngân hàng

 

Các tài sản châu Âu bật tăng vào sáng nay sau thông báo về thuế ngân hàng bất ngờ của Ý. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng về mức độ của thuế đã khiến các thị trường lo ngại, khiến cổ phiếu ngân hàng Ý và châu Âu giảm mạnh. Tâm lý đã ổn định vào sáng nay sau khi nhận được thông tin rõ ràng rằng thuế sẽ không vượt quá 0.1% tài sản ngân hàng.

image1.png

EUR/USD

Cặp EUR/USD tăng sáng nay, nhưng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn đà giảm ngày hôm qua. Động thái giảm được báo hiệu kể từ khi giá đóng cửa dưới hỗ trợ của đường xu hướng vào ngày 2 tháng 8 trên biểu đồ ngày.

Giá hôm qua đã điều chỉnh sau khi chạm 1.1012. Mức hỗ trợ nằm ở 1.0910, sau đó là 1.0831. Việc tăng trên 1.1012 đặt ra nghi ngờ về triển vọng giảm giá trong khi việc vượt trên 1.1100 có thể xóa sạch triển vọng giảm.

Biểu đồ ngày EUR/USD

image2.png

EUR/JPY 

EUR/JPY tăng cao hơn do tài sản châu Âu tăng mạnh hơn và đồng yên Nhật yếu đi sau cuộc họp ngân hàng trung ương tháng 7. Các quan chức Nhật Bản làm rõ rằng việc điều chỉnh YCC mục đích để duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại một cách bền vững, chứ không phải là một bước tiến tới bình thường hóa.

Cặp tiền hiện giao dịch trở lại trong kênh tăng dần và hướng tới mức 157.94. Hiện tại, rất khó để tìm ra các động lực tăng giá đối với đồng euro khi một bộ phận nhỏ của ECB thậm chí còn bày tỏ nghi ngờ về một đợt tăng 25 điểm cơ bản nữa vào tháng 9.

Hỗ trợ gần nhất nằm ở 156.85, tiếp theo là mức 153.45. Kháng cự giữ ổn định tại 157.94.

Biểu đồ ngày EUR/JPY

image3.png

EUR/AUD

EUR/AUD đã tăng đáng kể (khoảng 3%) sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) giữ nguyên lãi suất lần thứ hai. Cặp tiền này vẫn tiếp tục bị tác động từ nền kinh tế Trung Quốc, ban đầu đã khiến cặp tiền bật tăng vào ngày hôm qua trước khi xu hướng giảm trở lại.

Trung Quốc đã công bố dữ liệu thương mại kém vào thứ Ba, xác nhận tình trạng giảm phát vào đầu giờ sáng nay. Các nền kinh tế tiên tiến khác, thậm chí cả Nhật Bản, đang trải qua tình trạng lạm phát cao, mở ra cơ hội hỗ trợ cho chính quyền Trung Quốc đáng kể thay vì các gói kích thích cho mục tiêu nhỏ hơn. Lạm phát nghiêm trọng của Úc vẫn là một rủi ro tiềm ẩn đối với cặp tiền này.

Triển vọng xấu đi của Trung Quốc không phải là tín hiệu tốt cho đồng đô la Úc, có nghĩa là khả năng tiếp tục tăng giá vẫn có thể xảy ra với điều kiện giá không giảm xuống dưới 1.6554. Kháng cự gần nhất xuất hiện tại 1.6787, sau đó sẽ là mức 1.6860.

Biểu đồ ngày EUR/AUD

image4.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ