Top 3 tài sản cần lưu ý trong tuần cuối cùng của tháng Hai

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

22:26 22/02/2021

Liệu vàng, dầu hay các chỉ số chứng khoán nào sẽ gây bất ngờ trong tuần này?

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ gia tăng đã đẩy giá vàng xuống mức thấp trong nhiều tháng trong khi đà phục hồi của thị trường dầu chững lại khi Texas bắt đầu cuộc khủng hoảng năng lượng. Cả 2 tài sản này sẽ nằm trong danh sách theo dõi vào tuần này khi giới đầu tư kỳ vọng xu hướng tiếp tục. Mùa báo cáo thu nhập của Hoa Kỳ đang đến hồi kết, nhưng vẫn có một số báo cáo đang lưu ý chuẩn bị được công bố. Hãy theo dõi dầu thô (OIL.WTI) , vàng (GOLD) và S&P 500 trong tuần này.

Dầu thô WTI

Giá dầu tăng khoảng 80% trong hai tháng rưỡi qua phản ánh sự lạc quan về tốc độ tiêm phòng và hy vọng kinh tế phục hồi nhanh hơn. Giá dầu đã được đẩy lên cao hơn vào đầu tuần trong bối cảnh sản xuất ở Hoa Kỳ ngừng hoạt động do thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, sản xuất bắt đầu trở lại ở Texas vào cuối tuần, giá bắt đầu trượt và WTI giảm trở lại dưới mốc $60. Chúng ta đang quan sát xu hướng đảo ngược hay chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời?

Vàng 

Lợi suất Mỹ tăng cao đã gây áp lực lên vàng trong thời gian gần đây. Vàng không thể bật tăng trong bối cảnh kỳ vọng giá tăng nhanh hơn, ám chỉ rằng kim loại quý này có thể mất tính năng phòng ngừa lạm phát. Do lợi suất là yếu tố chính tác động tới giá vàng trong thời gian gần đây, phiên điều trần định kỳ nửa năm/ lần của Quốc hội Mỹ (thứ Ba và thứ Tư) có thể là một sự kiện quan trọng trong ngắn hạn đối với hàng hóa này. Giá vàng đã kiểm tra lại mức thấp nhất của tháng 11 ở mức 1,765 USD vào cuối tuần trước.

S&P 500

Chứng khoán Mỹ mất điểm vào tuần trước nhưng đã phục hồi một phần vào cuối tuần. Trong khi mùa báo cáo thu nhập của Mỹ đang dần kết thúc, vẫn có một số báo cáo đáng chú ý chờ công bố. Trong tuần này, Home Depot (thứ Ba), NVIDIA (thứ Tư) và Salesforce (thứ Năm) sẽ công bố thu nhập. Các công ty thuộc chỉ số S&P 500 tính tới thời điểm hiện tại đều công bố kết quả kinh doanh Q4 khả quan với mức tăng doanh thu đạt 2.7% yoy và tăng trưởng EPS hơn 6% yoy.

Chi tiết xem tại đây 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ