Tổng hợp quan điểm của một số ngân hàng lớn về cuộc họp chính sách BOC tối nay

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:46 10/03/2021

Các chiến lược gia FX đang đưa ra dự đoán về hướng đi của CAD trước quyết chính sách của Ngân hàng Trung ương Canada vào tối thứ Tư và bài phát biểu của Phó Thống đốc Lawrence L. Schembri vào thứ Năm, với khả năng đồng tiền của Canada sẽ mạnh lên nếu ngân hàng trung ương tỏ ra hawkish.

BofA (Carlos Capistran và đồng nghiệp, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • Dự báo CAD tiếp tục mạnh lên do BOC “có thể sẽ tỏ ra hawkish trong cuộc họp sắp tới”
 • Ngân hàng trung ương “sẽ phải thừa nhận mức tăng trưởng tốt hơn nhiều so với dự đoán” mà không “chống lại sự biến động mạnh mẽ gần đây của lợi suất”; nhưng sẽ rất khó để đạt được sự cân bằng phù hợp, vì vậy có vẻ BOC sẽ mang đến giọng điệu "lạc quan".
 • Rủi ro ngắn hạn cho thấy USD/CAD có thể kiểm tra lại mục tiêu cuối năm của ngân hàng này ở 1.25, nhưng cặp tiền này có thể tăng lên 1.29 trong nửa đầu năm, "do phản ánh sức mạnh của đồng USD do kinh tế Mỹ phục hồi, kết quả của gói kích thích tài khóa mạnh mẽ.”
 • "Giá hàng hóa tiếp tục tăng rõ ràng là một rủi ro đối với kịch bản này."

JPMorgan (Patrick Locke, Daniel Hui, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • Giữ vị thế Long CAD, kỳ vọng ngân hàng trung ương "sẽ ra tín hiệu tự tin vào nền kinh tế dẫn đến việc bắt đầu giảm tốc độ QE sớm hơn so với các NHTW G-10 khác."
 • JPM đã tỏ ra “cực kỳ bullish” đối với CAD kể từ đầu năm trong bối cảnh bất ngờ về phục hồi tăng trưởng của Canada, kích thích tài khóa của Hoa Kỳ, khả năng BOC taper và đà tăng vượt trội của giá hàng hóa.
 • JPM có vị thế Long CAD/JPY vào ngày 5 tháng 3 ở mức 85.391, hiện +0.84%.

Scotiabank (Shaun Osborne, Juan Manuel Herrera, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • “Tuyên bố chính sách có thể sẽ nhấn mạnh rằng điều kiện nới lỏng sẽ vẫn được duy trì trong một thời gian tới” và “thậm chí báo trước những bước đầu tiên trong quá trình bình thường hóa chính sách, có thể khiến chương trình mua tài sản được cắt giảm ổn định trong vài tháng tới và điều đó sẽ nâng giá CAD.”
 • Một tuyên bố trung lập có thể có nghĩa là USD/CAD sẽ giao dịch "gần với mức hiện tại xung quanh 1.26 nhưng bên trên mức hỗ trợ quan trọng ở 1.2575", trong khi một tuyên bố hawkish "sẽ đẩy USD/CAD xuống dưới 1.2575 và mở ra khả năng giảm về 1.2470.”

TD (Andrew Kelvin, Mark McCormick và đồng nghiệp, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • Kịch bản chính là BOC "thừa nhận đà phục hồi ở Q4 nhưng nêu rõ sự không chắc chắn ngày càng tăng".
 • Cách tiếp cận như vậy từ BOC “sẽ khiến CAD mạnh lên trên các cặp chéo”.
 • TD đang Short EUR/CAD và vẫn bearish đối với NZD/CAD, trong khi USD/CAD “đang phụ thuộc vào thị trường chứng khoán và các cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc.”
 • Theo kịch bản chính, USD/CAD sẽ đi về hướng 1.2680.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ

Quặng sắt đang có một ngày tồi tệ trong một tuần yếu kém và cũng là một tháng "chẳng ra gì". Nó giảm tới hơn 15% trong tháng 7 và đang tiếp tục suy yếu - cả hai đều chỉ ra sự đầu hàng của phe bò và làm tăng triển vọng rằng đợt bán tháo có thể kéo dài sang tháng 8.
Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại

Reflation trades dường như đang có dấu hiệu trở lại với sự suy yếu của đồng đô la. Đà tăng của nhóm cổ phiếu nguyên liệu, tài chính và năng lượng phục hồi đã đưa S&P 500 lên mức kỷ lục mới và chỉ số Bloomberg Commodities Spot cũng đạt mức đỉnh mới, trong khi đồng đô la sụt giảm. Lạm phát ở Đức cao hơn dự kiến ​​và việc phát hành nợ của Apple đã đẩy lợi suất trái phiếu ở châu Âu và Mỹ tăng lên.
Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Dữ liệu sáng nay một lần nữa cho thấy lạm phát, được đo bằng CPI lõi, tiếp tục tăng. Nhưng điều tích cực mà Fed có thể lấy để an ủi là việc tăng giá không nhất thiết phải phản ánh lên giá của người tiêu dùng. Biểu đồ dưới đây cho thấy PCE lõi hàng quý đang trên đà tăng trưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ