Tổng hợp quan điểm của một số ngân hàng lớn về cuộc họp chính sách BOC tối nay

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:46 10/03/2021

Các chiến lược gia FX đang đưa ra dự đoán về hướng đi của CAD trước quyết chính sách của Ngân hàng Trung ương Canada vào tối thứ Tư và bài phát biểu của Phó Thống đốc Lawrence L. Schembri vào thứ Năm, với khả năng đồng tiền của Canada sẽ mạnh lên nếu ngân hàng trung ương tỏ ra hawkish.

BofA (Carlos Capistran và đồng nghiệp, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • Dự báo CAD tiếp tục mạnh lên do BOC “có thể sẽ tỏ ra hawkish trong cuộc họp sắp tới”
 • Ngân hàng trung ương “sẽ phải thừa nhận mức tăng trưởng tốt hơn nhiều so với dự đoán” mà không “chống lại sự biến động mạnh mẽ gần đây của lợi suất”; nhưng sẽ rất khó để đạt được sự cân bằng phù hợp, vì vậy có vẻ BOC sẽ mang đến giọng điệu "lạc quan".
 • Rủi ro ngắn hạn cho thấy USD/CAD có thể kiểm tra lại mục tiêu cuối năm của ngân hàng này ở 1.25, nhưng cặp tiền này có thể tăng lên 1.29 trong nửa đầu năm, "do phản ánh sức mạnh của đồng USD do kinh tế Mỹ phục hồi, kết quả của gói kích thích tài khóa mạnh mẽ.”
 • "Giá hàng hóa tiếp tục tăng rõ ràng là một rủi ro đối với kịch bản này."

JPMorgan (Patrick Locke, Daniel Hui, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • Giữ vị thế Long CAD, kỳ vọng ngân hàng trung ương "sẽ ra tín hiệu tự tin vào nền kinh tế dẫn đến việc bắt đầu giảm tốc độ QE sớm hơn so với các NHTW G-10 khác."
 • JPM đã tỏ ra “cực kỳ bullish” đối với CAD kể từ đầu năm trong bối cảnh bất ngờ về phục hồi tăng trưởng của Canada, kích thích tài khóa của Hoa Kỳ, khả năng BOC taper và đà tăng vượt trội của giá hàng hóa.
 • JPM có vị thế Long CAD/JPY vào ngày 5 tháng 3 ở mức 85.391, hiện +0.84%.

Scotiabank (Shaun Osborne, Juan Manuel Herrera, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • “Tuyên bố chính sách có thể sẽ nhấn mạnh rằng điều kiện nới lỏng sẽ vẫn được duy trì trong một thời gian tới” và “thậm chí báo trước những bước đầu tiên trong quá trình bình thường hóa chính sách, có thể khiến chương trình mua tài sản được cắt giảm ổn định trong vài tháng tới và điều đó sẽ nâng giá CAD.”
 • Một tuyên bố trung lập có thể có nghĩa là USD/CAD sẽ giao dịch "gần với mức hiện tại xung quanh 1.26 nhưng bên trên mức hỗ trợ quan trọng ở 1.2575", trong khi một tuyên bố hawkish "sẽ đẩy USD/CAD xuống dưới 1.2575 và mở ra khả năng giảm về 1.2470.”

TD (Andrew Kelvin, Mark McCormick và đồng nghiệp, ghi chú ngày 9 tháng 3)

 • Kịch bản chính là BOC "thừa nhận đà phục hồi ở Q4 nhưng nêu rõ sự không chắc chắn ngày càng tăng".
 • Cách tiếp cận như vậy từ BOC “sẽ khiến CAD mạnh lên trên các cặp chéo”.
 • TD đang Short EUR/CAD và vẫn bearish đối với NZD/CAD, trong khi USD/CAD “đang phụ thuộc vào thị trường chứng khoán và các cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc.”
 • Theo kịch bản chính, USD/CAD sẽ đi về hướng 1.2680.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ