Thượng viện Hoa Kỳ sẽ trả đũa Trung Quốc xung quanh vấn đề Hồng Kông

Thượng viện Hoa Kỳ sẽ trả đũa Trung Quốc xung quanh vấn đề Hồng Kông

19:37 22/05/2020

Hôm qua, Trung Quốc cho biết sẽ áp dụng luật an ninh quốc gia mới đối với Hồng Kông. Điều này khiến các Thượng nghị sĩ tại Washington có những phản ứng gay gắt.

Hôm qua, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ở đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ đưa ra luật áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc vì vi phạm quyền độc lập Hồng Kông, sau khi Bắc Kinh chuyển sang áp dụng luật an ninh mới đối với thuộc địa cũ của Anh.

Dự luật, được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Pat Toomey và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen, cũng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với các ngân hàng làm ăn với các đơn vị vi phạm luật bảo đảm quyền tự trị của Hồng Kông.

Vào thứ Năm, một quan chức Trung Quốc cho biết rằng Trung Quốc chuẩn bị áp dụng luật an ninh quốc gia mới đối với Hồng Kông sau tình trạng bất ổn, biểu tình ủng hộ dân chủ vào năm ngoái, bất chấp lời cảnh báo từ Tổng thống Donald Trump rằng Washington sẽ phản ứng rất gay gắt.

"Đạo luật song đảng này sẽ áp dụng các hình phạt nghiêm trọng đối với những người tước quyền tự trị của Hồng Kông," ông Van Hollen cho biết trong một tuyên bố.

Các thành viên của Quốc hội từ cả hai đảng đã có thái độ quyết liệt hơn đối với Trung Quốc khi Tổng thống Donald Trump đã thúc đẩy một cuộc chiến “ngôn từ” với Bắc Kinh về trách nhiệm đối với đại dịch coronavirus toàn cầu.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ