Thị trường hợp đồng hoán đổi nghiêng về khả năng Fed tiếp tục tăng 75 điểm cơ bản

08:54 14/10/2022

Thị trường đang nghiêng về khả năng Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tiếp trong hai cuộc họp tiếp theo sau khi dữ liệu CPI tháng 9 cao hơn dự kiến

Thị trường hợp đồng hoán đổi kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 lên 3.86%, cao hơn 75 điểm cơ bản so với hiện giờ, sau đó trong cuộc họp tháng 12 tăng lên 4.50%. Tổng cộng 142 điểm cơ bản đã được định giá cho hai cuộc họp chính sách tiếp theo, sau 3 lần tăng 75 điểm cơ bản liên tiếp.

Trước khi dữ liệu lạm phát được công bố, thị trường OIS đang nghiêng về việc Fed sẽ giảm tốc độ thắt chặt, tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 12. Vào cuối ngày thứ Tư, các giao dịch hoán đổi định giá Fed sẽ tăng khoảng 130 điểm cơ bản trong thời gian còn lại của năm, tương đương với 55 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng 12.

Thị trường cũng định giá lãi suất dài hạn cao hơn ở mức 4.864% vào tháng 3/2023.

Dữ liệu CPI “rõ ràng là một cú sốc đối với thị trường,” Seth Carpenter, nhà kinh tế trưởng toàn cầu tại Morgan Stanley cho biết. "Lạm phát tồn tại dai dẳng, đặc biệt là ở lĩnh vực dịch vụ."

CPI lõi đã tăng 6.6% so với cùng kỳ năm trước, mức cao nhất kể từ năm 1982. Tháng trước, CPI lõi cũng đã tăng 0.6%.

Fed đã tăng lãi suất 5 lần kể từ tháng 3, lên phạm vi 3% - 3.25% vào tháng 9, sau khi giảm xuống mức 0% hai năm trước, khi đại dịch bùng phát.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

"Mổ xẻ" dòng tiền tác động lên nhóm G10: Các quỹ tiền thật và doanh nghiệp đã mua bán như thế nào
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

"Mổ xẻ" dòng tiền tác động lên nhóm G10: Các quỹ tiền thật và doanh nghiệp đã mua bán như thế nào

Đồng USD đã chịu áp lực vào đầu ngày thứ Tư do lực bán từ các quỹ định lượng, trong khi yên Nhật tăng do lợi suất trái phiếu Mỹ điều chỉnh giảm. Tuy nhiên,nhu cầu của các quỹ tiền thật và các doanh nghiệp đối với đồng dollar sau đó đã giúp đà tăng của đồng yên chậm lại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ