Thị trường định giá ECB sẽ duy trì lãi suất tiền gửi mở mức cao trong thời gian dài

08:46 02/03/2023

Thị trường đang định giá lãi suất tiền gửi của ECB sẽ ở mức cao và được duy trì trong thời gian dài, dựa vào thông điệp "diều hâu" của ngân hàng trung ương khi lạm phát vẫn dai dẳng

Đường cong lợi suất Euribor kỳ hạn 3 tháng đã tăng lên và có xu hướng đạt đỉnh trong thời gian xa hơn so với một tháng trước. Euribor có liên kết chặt chẽ với lãi suất tiền gửi của ECB. Điều này cho thấy rằng thị trường đang kỳ vọng lãi suất sẽ cao hơn.

Áp lực giá cả của Khu vực Eurozone không có dấu hiệu hạ nhiệt. Dữ liệu CPI lõi tháng 1 đã tăng lên mức cao kỷ lục là 5.3%, chủ yếu do giá hàng hóa công nghiệp phi năng lượng. Các nhà kinh tế Bloomberg dự đoán chỉ số này sẽ tăng lên 5.4% vào tháng 2 khi được công bố vào thứ Năm, ngay cả khi lạm phát toàn phần giảm.

Điều này phản ánh áp lực giá cả ngày càng dai dẳng, thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách tiếp tục tăng lãi suất vào mùa hè. Thành viên Hội đồng thống đốc Villeroy trước đó đã nói rằng ECB có thể nâng lãi suất lên mức cao nhất vào tháng 9, nhắc lại cam kết của họ về việc giảm lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ