Thị trường dầu mỏ đối mặt với rủi ro cao từ mùa bão sắp tới

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:05 23/05/2022

Sự kiện tác động mạnh nhất đối với thị trường dầu trong tuần này có thể đến vào thứ Ba, nhưng không phải từ chiến trường Ukraine hay một nhà phân tích cấp cao. Với WTI tăng cao hơn 40% so với đầu năm do ảnh hưởng từ cuộc xâm lược, nhu cầu tăng cao và thị trường sản phẩm thắt chặt, một nguy cơ tăng giá khác xuất hiện: mùa bão Đại Tây Dương đến gần và Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia sẽ đưa ra phân tích triển vọng ban đầu.

Thị trường dầu mỏ đối mặt với rủi ro cao từ mùa bão sắp tới
Thị trường dầu mỏ đối mặt với rủi ro cao từ mùa bão sắp tới

Sau đây có thể là một vài tháng khó khăn, với khả năng gián đoạn nguồn cung, cũng như hoạt động của nhà máy lọc dầu. Tổng thống Joe Biden - người đã ra lệnh xả kho dự trữ dầu thô SPR khi giá dầu tăng - đã cảnh báo về "một mùa bão khó khăn khác" đang chờ đợi với những cơn bão sẽ dữ dội hơn. Ngoài ra, những dự báo ban đầu từ Đại học Bang Colorado và AccuWeather Inc. cho thấy một chặng đường khó khăn.

Mùa bão sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, gần như cùng thời điểm với mùa hè tăng nhu cầu lái xe của Hoa Kỳ, điều này sẽ làm tăng nhu cầu xăng và dầu diesel. Dự trữ của cả hai loại nhiên liệu chính đều ở mức thấp và đang giảm, với giá đang tăng kỷ lục. Xem xét tất cả các rủi ro đó, Nhiều khả năng, giá cả nhiên liệu chưa đạt đỉnh đâu!

Jake Lloyd-Smith, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ