Thị trường đang ngày càng lo lắng trước khả năng JPY tăng mạnh

Thị trường đang ngày càng lo lắng trước khả năng JPY tăng mạnh

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

16:04 26/07/2023

Các trader đang tăng cường phòng hộ trước rủi ro JPY tăng mạnh khi vẫn còn đồn đoán rằng BoJ có thể điều chỉnh chính sách tiền tệ trong cuộc họp thứ Sáu.

USDJPY (D1)
USDJPY (D1)

Risk-reversal 1 tuần của USDJPY, thước đo hướng đi dự kiến của cặp tiền trong 1 tuần, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3, ngay trước quyết định của BoJ vào thứ Sáu.

Tín hiệu từ thị trường quyền chọn cho thấy các nhà giao dịch đang lo lắng như thế nào về việc khả năng BoJ thắt chặt chính sách siêu nới lỏng của mình, động lực khiến JPY suy yếu xuống mức thấp nhất trong gần 8 tháng so với USD. Nỗi lo này vẫn không nguôi ngay cả khi Thống đốc Kazuo Ueda cho biết ông sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách vì BoJ còn cách xa mục tiêu lạm phát.

Theo Jun Kato, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Shinkin Asset Management, “những người tham gia thị trường cảm thấy cần phòng hộ trước đà tăng của đồng Yên, khi BoJ được dự báo sẽ điều chỉnh chính sách sớm hơn.”

JPY đã có một tháng tương đối bấp bênh, hồi phục hơn 5% so với đồng bạc xanh từ đáy 145.07 vào cuối tháng 6 trước khi thoái lui khoảng một nửa đà tăng đó do nhận xét của ông Ueda vào tuần trước. Hiện tại, USDJPY đang giảm 0.41% xuống 140.33.

Tuy nhiên, các quan chức BoJ được kỳ vọng sẽ tăng dự báo lạm phát của họ cho năm tài chính này, điều có thể thúc đẩy khả năng điều chỉnh chính sách trong các cuộc họp tới.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết Nhật Bản đang đứng trước rủi ro lạm phát tăng cao và BoJ cần chuẩn bị thắt chặt.

“Ngay cả khi BOJ quyết định giữ nguyên chính sách trong tuần này, các yếu tố khác như mức độ điều chỉnh dự báo lạm phát có thể củng cố quan điểm thay đổi chính sách trong các cuộc họp sắp tới và hỗ trợ JPY,” ông Kato cho biết.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

3 lý do Fed sẽ càng diều hâu trong năm 2024

3 lý do Fed sẽ càng diều hâu trong năm 2024

Fed đã tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất vào ngày thứ Tư nhưng đã chỉ ra khả năng tiếp tục thắt chặt trong tương lai. Giá năng lượng và thực phẩm tăng vọt sẽ làm cho việc đưa lạm phát xuống mức 2% trở nên khó khăn hơn đối với Fed. Vì vậy, thị trường cần phải sẵn sàng cho khả năng tăng lãi suất thêm vào năm 2024.
PBOC vẫn còn nhiều dư địa hạ lãi suất
Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

PBOC vẫn còn nhiều dư địa hạ lãi suất

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ có đủ dư địa chính sách để hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế, làm tăng thêm kỳ vọng rằng có thể sẽ có nhiều biện pháp nới lỏng hơn – bao gồm cả việc cắt giảm lãi suất sau khi đã giữ nguyên trong tháng này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ