Thị trường đã sẵn sàng trước phiên điều trần của bà Yellen?

Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

21:44 19/01/2021

Tâm điểm chú ý của phiên giao dịch thứ 3 là phiên điều trần của bà Janet Yellen. Vậy thị trường đang mong đợi điều gì?

Phiên điều trần của bà Janet Yellen - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ là tâm điểm thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong sáng thứ 3 (19/01 theo giờ địa phương), "những ánh mắt" tập trung vào bất kỳ những thông tin chi tiết trong gói kích thích tài khóa của Tổng thống Joe Biden. Đã có một giai đoạn số phận của "Chính sách đồng dollar mạnh" của Bộ Tài chính thu hút sự chú ý, nhưng có vẻ những khoảng thời gian đó đã tàn lụi. Nhưng thật trớ trêu, chính trong giai đoạn Fed được quản lý dưới cánh tay bà Yellen, chính sách này thực sự di vào "dĩ vãng", vì những thành viên trong FOMC đã áp dụng quan điểm tương đồng ECB rằng sức mạnh tiền tệ yêu cầu chính sách tiền tệ nới lỏng.

Nói chung, thị trường đang phản ứng như kỳ vọng với những thông điệp được dự báo, và những tổn thất của ngày thứ 6 đã được "trả lại" bởi vị thế giao dịch hợp đồng tương lai qua đêm. Hành động giá trong phiên giao dịch cuối tuần vừa rồi  của chứng khoán Hoa Kỳ thực sự thú vị. Có lẽ đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi nhóm tài sản rủi ro đã giảm xuống ngay sau khi cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy kỳ vọng tiêu dùng tăng cao hơn.

Ít nhất là phiên giao dịch ngày hôm nay, những trader dường như tập trung vào các khía cạnh tăng trưởng của chính sách tài khóa mở rộng. Tuy nhiên, sự chú ý đó tồn tại trong bao lâu? Sau tất cả, khi đến điểm giới hạn - khi mà lợi suất danh nghĩa cao hơn đe dọa đến việc định giá.

Nhưng đừng quá lo, ít nhất là phiên giao dịch ngày hôm nay các nhà đầu tư vẫn đang ở hiện tại, mặc dù có thể ngày mai sẽ khác, và một cuộc đấu thầu trái phiếu kéo dài thời gian hơn.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ