Tất cả các tin tốt đã qua rồi, vậy còn lại điều gì để dẫn dắt đà tăng trong năm 2021?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:16 29/12/2020

Vấn đề Brexit đã được giải quyết, ít nhất là trên lý thuyết. Một loại vắc-xin Covid-19 đang được triển khai. Và một dự luật kích thích tài khóa đã được thông qua. Chúng ta nên bắt đầu mở Champagne ăn mừng? Đừng nóng vội, “một mùa đông đen tối vẫn đang chờ”.

Thực tế là nhịp tăng của đồng Bảng Anh đã bị đình trệ. Vắc-xin sẽ không được phân phối cho phần lớn dân số thế giới trong ít nhất 3 tháng và nhiều khả năng là 6 tháng. Và một tấm séc hỗ trợ $600? Nó không đủ để thanh toán hóa đơn uống rượu của tôi vào những năm 1980s. Đó là lý do tại sao mọi thứ trông rất tồi tệ. Ngoại trừ mùa xuân năm 2020, khi nền kinh tế sụp đổ trong bối cảnh làn sóng Covid-19 bùng phát, mức thu nhập cá nhân trung bình của người Mỹ đã không ở mức thấp này trong 7 năm.

Để đưa một gia đình trung bình của Mỹ vượt qua “mùa đông đen tối” này sẽ cần nhiều sự giúp đỡ hơn. Nhưng những tấm séc $2,000 mà Tổng thống Trump muốn thì sao? Như Steven Tyler đã từng hát, “Cứ mơ đi”. Nếu bạn thất nghiệp, điều đó chỉ giúp bạn “câu” một ít thời gian. Hy vọng lớn nhất vẫn là Thượng viện sẽ bị “lật ngược” và “Làn sóng xanh” sẽ thành công. Trong trường hợp đó, người dân có thể mong đợi một gói kích thích lớn hơn đáng kể mà một số người ước tính có thể là khoảng 5 nghìn tỷ USD. Nhưng nếu đảng Cộng hòa giữ nguyên quyền kiểm soát Thượng viện, thì tình trạng bế tắc có thể trở nên “chết chóc” theo cả ý nghĩa thực tế cuộc sống và trên thị trường tài chính.

Một đợt kích thích tài khóa lớn sẽ là điều cần thiết, và ít nhất giúp đưa chúng ta vượt qua tình trạng hỗn loạn của đại dịch. Nhưng ngay cả ở đó, hãy cẩn thận với những gì bạn mong ước. Sau mỗi bữa ăn ngon ở một nhà hàng sang trọng, cuối cùng bạn đều phải trả tiền. Điều đó, tuy nhiên, sẽ dành cho một bài bình luận khác. Hãy chờ nhé!

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ