Tâm lý tích cực của giới đầu tư không có nghĩa ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

14:30 29/11/2021

Những nhà đầu tư bắt đáy đã vớ được món hời trong phiên thứ Hai, nhưng lực bán sẽ vẫn tiếp diễn, phức tạp hóa bối cảnh thị trường tuần này.

Rất nhiều tài sản đã hồi phục trở lại, xác nhận rằng tâm lý thị trường lúc này là bắt đáy. Rõ ràng là trong phiên thứ Sáu, hành động giá đã có phần hơi thái quá do thanh khoản thấp.

Dù nhiều nhà quản lý danh mục lo về chủng omicron, và chán nản bởi hành động giá phiên thứ Sáu, không ai bất ngờ chuyển bearish trong phần còn lại của năm nay chỉ vì một phiên chao đảo.

Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố sẽ dẫn đến lực bán mạnh trong tuần:

  • Các thước đo biến động bật tăng sẽ tạo làn sóng hạn chế rủi ro, khiến giới đầu tư hạ tỷ lệ đòn bẩy
  • Nhiều nhà quản lý tài sản và quỹ tiền thực vẫn chưa phản ứng được với những gì đã xảy ra do một số luật lệ và tốc độ xử lý chậm
  • Lực bán từ những người bán đuổi và các quỹ cố vấn giao dịch hàng hóa (CTA) sẽ tăng hàng ngày trừ khi các mức lỗ được bù lại nhanh chóng (rất khó xảy ra, khi thị trường đã giảm rất mạnh)

Động lực cuối tháng và một số sự kiện (như cuộc họp OPEC+ và báo cáo lao động NFP) sẽ hạn chế việc tăng vị thế, đặc biệt trong giai đoạn này của năm.

Tất cả đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều biến động trong tuần, và ta vẫn còn đang trong giai đoạn khó khăn, kể cả khi bối cảnh thị trường vẫn đang rất tích cực.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ