Sự phục hồi theo chu kỳ đang thể hiện rõ nét trên cặp chéo AUD/JPY

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

11:28 24/02/2021

AUD/JPY đang kéo dài đà tăng giá nhiều tuần và vẫn là một đại diện mạnh mẽ cho sự phục hồi của nền kinh tế theo chu kỳ. Đặc biệt nếu sự phục hồi đó là kết quả của đà tăng từ cổ phiếu tăng trưởng toàn cầu, trái ngược với sự dẫn dắt của cổ phiếu lĩnh vực công nghệ.

  • Do chịu ảnh hưởng lớn từ thị trường hàng hóa, hiệu quả hoạt động của Aussie được liên kết chặt chẽ hơn với sức mạnh của cổ phiếu nguyên liệu toàn cầu. Mối tương quan giữa thay đổi theo tuần giữa AUD và các cổ phiếu này là 78% trong khoảng thời gian 2 năm gần đây so với 58% với Nasdaq. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư mong đợi sự chuyển dịch dòng tiền sang cổ phiếu tăng trưởng được duy trì, cặp chéo này có thể sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn.
  • Kể từ cuối tháng 10, AUD/JPY nhìn chung diễn biến phù hợp với các động lực ngắn hạn - chỉ cao hơn khoảng 1% so với dự kiến ​​sau khi biến động hai con số
  • Nhìn vào tỷ giá AUD/USD một cách riêng biệt, thực hiện phương pháp hồi quy so với chứng khoán toàn cầu và lợi suất thực tế tương đối trong 10 năm cho thấy AUD chỉ tăng hơn một chút so với các diễn biến của các yếu tố này này kể từ cuối tháng 10.
  • Đối với USD/JPY, thực hiện phương pháp hồi quy so với lợi suất thực tương đối và VIX (có hệ số âm), cũng cho thấy JPY mạnh hơn so với dự kiến.
  • Tổng hợp lại, điều này cho thấy AUD/JPY còn phải tăng thêm nữa. Hãy xem liệu nó có thể đạt đến mức giá 100 như đồng nghiệp Vincent Cignarella của tôi đã viết trước đó không.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ