Sự kiện kinh tế nổi bật: Thỏa thuận gói kích thích tài khóa, Dover đóng cửa vì Covid-19, áp lực từ đồng Dollar

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:00 21/12/2020

Chào mừng đến với Thứ Hai. Dưới đây là các tin tức và phân tích mới nhất từ Bloomberg Economics để giúp bạn khởi đầu tuần mới:

  • Cảng lớn nhất của Anh đã ngừng mọi hoạt động lưu thông hướng đến Châu Âu, gây ra sự chậm trễ cho nguồn cung cấp thực phẩm sau khi phát hiện ra một biến thể mới của virus Covid-19 khiến một số quốc gia cấm đi lại từ Vương quốc Anh. Trong khi đó, lệnh phong tỏa khẩn cấp đang tạo ra áp lực lớn vào phút cuối đối với các nhà đàm phán khi họ đang phải chạy đua để đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit
  • Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đạt được thỏa thuận về gói chi tiêu khoảng 900 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành. Một gói kích thích tài khóa 900 tỷ USD sẽ “chắc chắn” tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với khả năng của nền kinh tế Mỹ trong việc chống chọi với Covid-19, nhưng “những tháng đầy thử thách” còn ở phía trước, một quan chức hàng đầu của Fed cho biết.
  • Janet Yellen đã từng ca ngợi về lợi ích của đồng Bạc Xanh suy yếu đối với xuất khẩu, nhưng với tư cách là Bộ trưởng Tài chính sắp tới, bà phải đối mặt với áp lực để đưa Mỹ trở lại chính sách "đồng USD mạnh".
  • Nếu bạn lo lắng về tất cả lượng rác thải sinh ra từ việc mua sắm và tặng quà trong dịp lễ hàng năm, hãy biết rằng điều đó chẳng là gì so với hàng núi bao bì đóng gói bỏ đi từ một sự kiện duy nhất ở Trung Quốc.
  • Các nhà đầu tư đang đặt cược cho sự phục hồi sau đại dịch, để mắt đến trái phiếu chính phủ của Hàn Quốc. Trong khi đó, dữ liệu thương mại gần đây cho thấy xuất khẩu của Hàn Quốc tiếp tục tăng trong tháng 12, một chỉ báo tích cực cho thương mại châu Á
  • 5 triệu cư dân của Sydney đang được khuyến khích bỏ qua các lễ kỷ niệm cuối năm và bất kỳ hoạt động gì khác có thể làm bùng phát dịch Covid-19. Trong khi đó, Thái Lan đã báo cáo số ca nhiễm mới cao kỷ lục và phong tỏa một tỉnh ven biển
  • Một thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán gói kích thích tài khóa về các hạn chế đối với Fed không giải quyết được sự khác biệt về chương trình cho vay khẩn cấp.
  • Người di cư đang vật lộn với vấn đề nhà ở ở Thâm Quyến.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ