Sự chao đảo của thị trường chứng khoán gần đây mới chỉ là khởi đầu cho một tuần lễ đầy sóng gió phía trước!

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

18:04 30/10/2020

Sự chao đảo của thị trường chứng khoán gần đây có thể mới chỉ là "sự khởi động" cho những gì sắp xảy ra trong tuần tới. Hành động điều chỉnh vị thế trước cuộc bầu cử Mỹ và các cuộc họp chính sách tiền tệ phía trước khiến chúng ta khó có thể thấy bất kỳ động thái "buy on dip" nào của thị trường trong thời điểm hiện tại.

Sự chao đảo của thị trường chứng khoán gần đây mới chỉ là khởi đầu của một tuần đầy biến động trước mắt!
Sự chao đảo của thị trường chứng khoán gần đây mới chỉ là khởi đầu của một tuần đầy biến động trước mắt!

Kết quả kinh doanh của nhóm cổ phiếu công nghệ, dẫn đầu là Apple đang chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán, với việc hợp đồng tương lai chỉ số Nasdaq 100 đã giảm mạnh nhất. Thu nhập cao hơn ước tính đã không đủ để đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư trước những lo ngại về sự tăng trưởng bền vững và với mức định giá quá đắt đỏ như hiện tại. Tất nhiên, biến động của thị trường chứng khoán cũng cần phải được suy xét trong bối cảnh tâm lý thận trọng trong thời gian gần đây.

Điều này đã đặt ra một ngày đầy thử thách cho thị trường chứng khoán tại châu Âu và Mỹ khi tình hình đại dịch đang ngày một tồi tệ trên khắp Eurozone đã làm lu mờ một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong hôm nay. Sự phục hồi mạnh mẽ trong dữ liệu GDP quý 3 của Mỹ đã không còn quan trọng ở thời điểm hiện tại, trong khi ECB đã cảnh báo rằng bối cảnh kinh tế đang trở nên xấu đi vì tình hình Covid-19 tồi tệ. Tất cả các công cụ nới lỏng của ECB đều đã sẵn sàng và chúng sẽ rất cần thiết vì lạm phát sợ bộ của khu vực EU có khả năng sẽ xuống mức âm trong tháng này.

Nói chung, đà lao dốc của thị trường chứng khoán đã được tiếp thêm động lực khi USD bứt phá qua ngưỡng kháng cự quan trọng. Chúng ta sẽ khó có thể thấy được dữ liệu thu nhập cá nhân và chi tiêu của Hoa Kỳ sẽ tạo ra sự thay đổi lớn cho thị trường (giống nhưGDP quý 3 hôm qua). Và hãy lưu ý rằng những gì diễn ra trong ngày hôm nay mới chỉ là sự khởi động cho một tuần lễ đầy biến động phía trước.

Laura Cooper, Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

“Reflation Trade” đã trở lại!
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

“Reflation Trade” đã trở lại!

Kỳ vọng phục hồi toàn cầu đang tăng cao trở lại, với những tin tức mới nhất về vắc-xin có thể sẽ giúp phần nào. Kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng lên mức hồi giữa năm 2019 vào thứ Ba, Đồng USD giảm xuống gần mức thấp nhất tháng 4 năm 2018. Đường cong lợi suất trái phiếu Châu Âu cũng dốc hơn. Và xu hướng tăng “risk-on” tháng 11 lại tiếp diễn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ