Rủi ro ngắn hạn của giá dầu thô nghiêng về đâu?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:39 06/12/2021

Những “cơn gió ngược” của dầu xoay quanh mối quan ngại kéo dài về Omicron mà ít người biết về tác động của nó đối với nhu cầu nhiên liệu. Trong khi đó, vẫn có rủi ro về sự phản kháng đối với giá cao hơn từ người tiêu dùng, đặc biệt là Mỹ.

"Timespread" của dầu thô thể hiện sự quan ngại về dư thừa nguồn cung
"Timespread" của dầu thô thể hiện sự quan ngại về dư thừa nguồn cung

Bất chấp quyết định bất ngờ của OPEC+ vào tuần trước là tuân theo kế hoạch tăng nguồn cung cho tháng Giêng, giá đã phục hồi do nhóm này để ngỏ khả năng thay đổi bất cứ lúc nào. Mang lại sự yên tâm hơn nữa cho những người đầu cơ giá dầu con là viêc giá dầu thô của Ả Rập Xê Út tăng, điều này báo hiệu sự tự tin của vương quốc rằng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Chắc chắn, dầu có thể nằm trong một thị trường tăng giá trong dài hạn do đầu tư vào các dự án mới, nhưng triển vọng trong vài tháng tới sẽ vẫn còn mờ mịt. Mặc dù những người “buy on dips” đã xuất hiện sau nhịp giảm gần đây, nhưng con đường quay trở lại mức cao năm 2021 có vẻ đầy thách thức trong thời điểm hiện tại.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Haruhiko Kuroda - Samurai đơn độc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Haruhiko Kuroda - Samurai đơn độc

Đồng Yên đang trả giá trước chính sách siêu nới lỏng của Ngân hàng trung ương Nhật Bản. Trừ khi BoJ thực sự xoay trục, rất khó để JPY phục hồi bền vững.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ