Rủi ro ngắn hạn của giá dầu thô nghiêng về đâu?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:39 06/12/2021

Những “cơn gió ngược” của dầu xoay quanh mối quan ngại kéo dài về Omicron mà ít người biết về tác động của nó đối với nhu cầu nhiên liệu. Trong khi đó, vẫn có rủi ro về sự phản kháng đối với giá cao hơn từ người tiêu dùng, đặc biệt là Mỹ.

"Timespread" của dầu thô thể hiện sự quan ngại về dư thừa nguồn cung
"Timespread" của dầu thô thể hiện sự quan ngại về dư thừa nguồn cung

Bất chấp quyết định bất ngờ của OPEC+ vào tuần trước là tuân theo kế hoạch tăng nguồn cung cho tháng Giêng, giá đã phục hồi do nhóm này để ngỏ khả năng thay đổi bất cứ lúc nào. Mang lại sự yên tâm hơn nữa cho những người đầu cơ giá dầu con là viêc giá dầu thô của Ả Rập Xê Út tăng, điều này báo hiệu sự tự tin của vương quốc rằng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Chắc chắn, dầu có thể nằm trong một thị trường tăng giá trong dài hạn do đầu tư vào các dự án mới, nhưng triển vọng trong vài tháng tới sẽ vẫn còn mờ mịt. Mặc dù những người “buy on dips” đã xuất hiện sau nhịp giảm gần đây, nhưng con đường quay trở lại mức cao năm 2021 có vẻ đầy thách thức trong thời điểm hiện tại.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhôm: Chờ thời cơ vượt đỉnh
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhôm: Chờ thời cơ vượt đỉnh

Hai trong số sáu kim loại cơ bản đã chạm đỉnh lịch sử mới trong đợt tăng hiện tại, với đồng vượt đỉnh năm ngoái và thiếc cũng lập đỉnh mới trong vài tháng gần đây. Một kim loại mới đang chuẩn bị nhập hội: Nhôm.
Đừng quá hoảng loạn về lãi suất
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Đừng quá hoảng loạn về lãi suất

Sự hoảng loạn lúc này đều tập trung vào một thứ: lãi suất. Các mặt báo nói (đúng) rằng lãi suất đã tăng rất mạnh trong những ngày gần đây. Họ cũng nói (đúng) rằng chứng khoán đang điều chỉnh, do lãi suất tăng (có thể đúng, nhưng không nhất thiết là 100%). Và họ nói (sai) rằng lãi suất cao sẽ làm kinh tế và thị trường chao đảo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ