​​​​​​​“Reflation Trade” tạm nghỉ chân

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

08:53 13/04/2021

Chủ đề “Reflation Trade” đã được theo đuổi ít nhiệt tình hơn trong những ngày gần đây. Cổ phiếu chu kỳ và hàng hóa gần đây đã hoạt động kém hiệu quả, và lợi suất trái phiếu dường như đã tạo đỉnh. Các nhà đầu tư chỉ đang nghỉ ngơi hay đây là thứ gì khác? Dữ liệu lạm phát, báo cáo thu nhập ngân hàng và đấu giá trái phiếu của tuần này sẽ giúp định hình câu chuyện.

​​​​​​​“Reflation Trade” tạm nghỉ chân
​​​​​​​“Reflation Trade” tạm nghỉ chân

Trong một tin tức khác, James Bullard của St. Louis Fed nói rằng việc 75% người Mỹ được tiêm chủng sẽ là tín hiệu cho thấy đại dịch đã kết thúc, đây là điều kiện cần thiết để ngân hàng trung ương xem xét cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình. Như đồng nghiệp Cameron Crise đã lưu ý, mọi con mắt đang đổ về Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed vào tháng 8 như một sự kiện có khả năng bắt đầu các cuộc nói chuyện về thắt chặt chính sách.

Ở châu Á, trọng tâm chính là các con số thương mại của Trung Quốc, nguồn cung tiền của Nhật Bản và khảo sát kinh doanh NAB Úc.

Ye Xie, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ