PTKT GBP/USD: Mô hình "Hanging-man" có thể đưa tỷ giá điều chỉnh về ngưỡng 1.32

Lương Ngọc Tùng Dương

Lương Ngọc Tùng Dương

Junior Economic Analyst

21:28 18/01/2021

Xu hướng của đồng bảng Anh đang ở một điểm giao cắt quan trọng biểu đồ kỹ thuật, và bất kỳ sự sụt giảm nào xuống mức thấp nhất trong tháng 1 sẽ mang lại nguy cơ giảm giá lớn hơn xuống tới ngưỡng 1.32

Mẫu hình "hanging-man" vừa hình thành trên khung biểu đồ năm, điều này cho thấy Cable đã đạt đỉnh tại ngưỡng kháng cự trong trung hạn và dài hạn, đồng Bảng Anh có thể sẽ thiết lập một mô hình hai đỉnh trên khung thời gian daily, báo hiệu xu hướng giảm giá mới có thể xuất hiện.

Để điều đó xảy ra, Cable cần phải đóng cửa dưới mức 1.3452, mức đáy của ngày 11 tháng 1 và điểm hoàn thành của mô hình nằm dưới ngưỡng 1.32.

Sterling giảm 0.3% về ngưỡng 1.3545 lúc 10:30 sáng tại London. Phe mua cần phải bảo vệ được vùng đáy của tháng 1, hoặc đường 55-DMA, hiện ở mốc 1.3405 ,đang đóng vai trò là hỗ trợ quan trọng.

Biểu đồ PTKT GBP/USD - Bloomberg

Chỉ báo xu hướng của Bloomberg cho thấy rằng xu hướng tăng vẫn còn khi Cable đóng cửa trên mức 1.3454, các chỉ báo động lượng như RSI cho thấy có khả năng GBP/USD sẽ kiểm tra lại mức 1.34, và có thể xuất hiện yếu tố "game-changing".

Đồng bảng Anh đã không thể đóng cửa trên ngưỡng 1.37 trong gần ba năm qua và bị giới hạn ở đó trong những ngày gần đây, điều này cho thấy chu kỳ sóng chính Elliott 1-5 của một xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 3/2020 hiện đã hoàn tất. Chu kỳ sóng điều chỉnh Elliott ABC tạo đà điều chỉnh về đến ngưỡng 1.27, gần mức thấp nhất của tháng 9.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ