Phân tích kỹ thuật USD/JPY ngày 10.2.2022: Yên Nhật dè chừng trước dữ liệu CPI sắp tới của Hoa Kỳ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

07:33 10/02/2022

Đà tăng của USD/JPY tạm thời dừng lại khi phe bò thất bại trong việc đưa cặp tỷ giá lên ngưỡng tâm lý quan trọng tại 116.00.

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, với BoJ ôn hòa và một Fed diều hâu đã thúc đẩy sức mạnh của đồng bạc xanh khiến đồng trú ẩn Yên Nhật chịu nhiều áp lực.

Với báo cáo NFP tích cực trong thứ Sáu tuần trước đã đưa dữ liệu CPI Hoa Kỳ vào tâm điểm chú ý. Tỷ lệ lạm phát dự báo đạt 7.3%YoY, mức cao nhất kể từ năm 1982, được dự đoán sẽ khiến cho Fed tăng lãi suất mạnh và nhanh hơn ban đầu, hỗ trợ sức mạnh đồng USD.

USD / JPY giảm hơi trước CPI của Hoa Kỳ, các mức chính cần theo dõi

PHÂN TÍCH TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

USD / JPY giảm hơi trước CPI của Hoa Kỳ, các mức chính cần theo dõi

Báo cáo số liệu từ IG Client Sentiment cho thấy có 36.26% nhà giao dịch đã mua ròng, với tỷ lệ mua - bán là 1.76 - 1.

Lượng mua ròng hôm nay cao hơn 0.49% so với hôm qua và 3.36% so với tuần trước. Trong khi lượng bán ròng hôm nay đã tăng 6.4% so với hôm qua và 20.92% so với tuần trước.

Trên thực tế, cặp tỷ giá USD/JPY có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn mặc cho tâm lý đám đông đang cho thấy sự rụt rè.

Các nhà giao dịch tiếp tục bán ròng so với ngày hôm qua và tuần trước, sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây cho chúng ta xu hướng giao dịch trái ngược với tỷ giá USD/JPY tăng giá mạnh hơn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Sau khi xuất hiện mô hình chữ thập trên khung Daily, phe bò đã nhanh chóng kiểm soát xu hướng trước khi gặp kháng cự ở ngưỡng tâm lý 116.00 kìm hãm đà tăng trước đó.

Khi giá duy trì trên đường MA50, đường MACD hội tụ/phân kỳ đã quay trở lại mức 0, dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng có thể vẫn còn tiếp diễn, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Khi phe bò giành lại quyền kiểm soát, việc phá vỡ trên 115.700 có thể đẩy giá lên mức 116.00, mở ra cửa tăng giá lên mốc đỉnh tháng Một ở 116.369 (thoái lui 100%).

Tuy nhiên, phe gấu có thể gây áp lực lớn và kéo giá xuống vùng thấp hơn sau khi phá vỡ ngưỡng 115.00. Và áp lực bán mạnh có thể đẩy giá quay lại vùng 113.957 (ngưỡng Fibonacci thoái lui giai đoạn 2011 - 2015), và hỗ trợ tiếp theo sẽ ở mốc 113.00.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ