Phân tích GBP/USD: Bên bán tìm cách vùng lên trước kịch bản Brexit bế tắc!

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

10:21 30/11/2020

Tỷ giá GBP/USD tuần trước đã có nhịp giảm kiểm tra vùng 1.3300. Trong phiên giao dịch châu Á đầu tuần, Bảng đang im lặng chờ đợi các tin tức mới về các cuộc đàm phán Brexit cùng vắc-xin Covid-19.

Biểu đồ H4 tỷ giá GBP/USD - Tradingview.
Biểu đồ H4 tỷ giá GBP/USD - Tradingview.

Mặc dù một đồng Đô La suy yếukỳ vọng về vắc-xin Covid-19 lên cao đã thúc đẩy đà tăng trong tháng 11 của đồng Bảng, nhưng bên mua dường như đang dần chuyển sang trạng thái thận trọng khi sự không chắc chắn về kết quả Brexit bao trùm thị trường.

Cuối tuần trước, tờ Financial Times đã công bố các tin tức về việc Cơ quan Quản lý Y tế cùng Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khoẻ MHRA của Anh sẽ phê duyệt vắc-xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech kể từ ngày 07/12 tới đây. Trước đó, đã có thông tin Chính phủ Anh thúc giục MHRA thông qua vắc-xin của AstraZeneca. Trong một diễn biến khác, Financial Times cũng khẳng định Cơ quan Dược phẩm châu âu đang cân nhắc chấp thuận vắc-xin của Pfizer-BioNTech cùng một ứng cử viên cạnh tranh với Moderna trong tháng sau hay không.

Do đó, hi vọng về vắc-xin Covid-19 xuất hiện vào đúng lúc thị trường cần nhất, đặc biệt là khi nền kinh tế Anh đã trở nên vô cùng yết ớt sau hai đợt phong toả toàn quốc.

Mặt khác, các cuộc đàm phán Brexit ngày càng mù mịt. Sau nhiều lời đồn đoán, Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier cuối cùng đã tới London để tham gia một cuộc đàm phán hai người. Tuy nhiên, cuộc đàm phán trở nên bế tắc khi hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau, và đã không đạt được một kết quả gì tốt đẹp. Đánh bắt thuỷ sản là trở ngại lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Nhiều người cũng cho rằng Chủ tịch hội đồng châu Âu Ursula cùng Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ tiếp tục tổ chức các buổi gặp mặt, nhưng thông tin này vẫn chưa được văn phòng của ông Johnson xác nhận.

Ngược lại, sự suy yếu của đồng Đô La gần đây chủ yếu bắt nguồn từ tâm lý lạc quan của thị trường do các tin tức tích cực về vắc-xin Covid-19 và việc Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc đua tới Nhà Trắng.

Các nhà giao dịch đồng Bảng sẽ tiếp tục dồn sự chú ý vào những sự kiện mang tới nhiều rủi ro, như Brexit và thông tin về vắc-xin Covid-19, để tìm kiếm thêm các động lực mới. Sức mạnh của đồng Đô La cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Phân tích kỹ thuật

Sự phá vỡ kênh giá tăng từ ngày 02/11, hiện đang ở 1.3385, có thể dấu hiệu của một nhịp giảm xuống đỉnh tháng 10 tại 1.3175. Theo chiều ngược lại, 1.3400 - đỉnh cao nhất tháng 11, sẽ là target nếu giá bật tăng trở lại. 

Các mức giá kỹ thuật quan trọng của GBP/USD.
Các mức giá kỹ thuật quan trọng của GBP/USD.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Kỳ vọng lạm phát vọt tăng tại châu Âu chỉ là một sự "hiểu lầm"
Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

Kỳ vọng lạm phát vọt tăng tại châu Âu chỉ là một sự "hiểu lầm"

Các chỉ số lạm phát tại khu vực đồng Euro chỉ đơn thuần phản ánh những gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ chứ không thể hiện bất kỳ diễn biến giá cả dựa trên các động lực trong khu vực. Điều đó có nghĩa là Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ không cần phải vội vàng điều chỉnh các chính sách của mình trong tuần này.
Liệu lợi suất có thể tăng lên đến bao nhiêu?
Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

Liệu lợi suất có thể tăng lên đến bao nhiêu?

Thật khó để cho Phố Wall chứng kiến ​​lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao mà không cảm thấy chóng mặt.Rốt cuộc, Cục Dự trữ Liên bang đã biến tín dụng rẻ và dồi dào thành một phần quan trọng trong cách ứng phó với đại dịch của mình, với kết quả là các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ đã vay một số nợ kỷ lục vào năm ngoái, với lãi suất cực thấp, để củng cố bảng cân đối kế toán của họ trong suốt cuộc khủng hoảng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ