Phân tích EUR/USD: Thị trường tập trung vào phiên điều trần của Powell và gói kích thích tài khóa

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:33 23/02/2021

Đô la Mỹ đang chịu rất nhiều sức ép từ đầu tuần. Áp lực bán tháo USD trải dài trên hầu hết các cặp tiền tệ chính như EUR/USD, GBP/USD và USD/JPY.

Bất chấp tâm lý ưa rủi ro trầm lắng trên thị trường chứng khoán ngày hôm qua, có vẻ như đợt suy yếu mới nhất của USD chủ yếu do xu hướng reflation trade trở lại khi lợi suất chính phủ tăng và giá dầu thô tăng. Về tổng thể, chỉ số DXY giảm hơn 0.4%% xuống mức 89.959.

Chịu tác động lớn bởi hành động giá của EUR/USD với tỷ trọng tới 57.6%, chỉ số DXY đã giảm đáng kể trong hai tuần qua và vừa đóng cửa dưới đường trung bình động 50 ngày của nó. Trong khi đó, có vẻ như mô hình đảo chiều vai đầu vai đã hình thành. Một sự thúc đẩy khác của những phe short xuống dưới ngưỡng 90.00 có thể xác nhận sự phá vỡ mức hỗ trợ là đường viền cổ. Nếu thành hiện thực, điều này có thể đưa chỉ số xuống thấp hơn và hướng tới cạnh dưới của dải Bollinger. Tuy nhiên, nếu những người bullish với USD có thể lấy lại đường trung bình động 50 ngày, thì một nhịp đẩy khác lên mức cao nhất của ngày 17 tháng 2 có thể trở lại.

Mức biến động ngụ ý qua đêm cho các đồng tiền với Đô la Mỹ được chọn đã tăng cao hơn và ở trên mức trung bình 20 ngày tương ứng của chúng. Tuy nhiên, khi nhìn vào bảng xếp hạng phân vị 12 tháng, sự biến động ngụ ý của USD vẫn tương đối thấp. Rủi ro sự kiện từ phiên điều trần trước quốc hội bán niên của Chủ tịch Fed Powell dự kiến ​​bắt đầu vào 22:00 ngày hôm nay, nổi bật như một chất xúc tác tiềm năng cho sự gia tăng biến động trên thị trường tiền tệ.

Biến động ngụ ý qua đêm của các cặp tiền

Nhiều khả năng Chủ tịch Powell sẽ lặp lại lập trường dovish của Cục Dự trữ Liên bang và sự cần thiết phải có thêm các biện pháp kích thích tài khóa. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể chú ý đến những nhận xét tiềm năng về việc FOMC sẵn sàng giữ chi phí đi vay thấp trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tăng gần đây. Một động lực tiềm tàng khác cho biến động của USD bao gồm tiến độ thông qua gói kích thích tài khóa 1.9 nghìn tỷ đô la do Tổng thống Joe Biden đề xuất. Đồng Bạc xanh có thể ổn định một chút nếu gói kích thích tài khóa bị gián đoạn, mặc dù điều đó có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cần nhiều hơn là một dữ liệu CPI để khiến thị trường hoảng sợ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Cần nhiều hơn là một dữ liệu CPI để khiến thị trường hoảng sợ?

​​​​​​​Sự kết thúc của một tuần đầy biến động xảy ra với các hành động buy the dip, với một phiên giao dịch chứng khoán châu Á rất tích cực. Có lẽ những lời của các thành viên Fed cũng đang xoa dịu thị trường trái phiếu với việc đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc trở nên phẳng hơn. Ngay cả các động thái trên thị trường FX cũng khá yên ắng - có thể không cần phải phản ứng quá mức với áp lực giá cả.
3 kịch bản lạm phát và tác động của nó lên giá vàng
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

3 kịch bản lạm phát và tác động của nó lên giá vàng

Các nhà đầu tư đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát, lo ngại rằng chính sách mục tiêu lạm phát trung bình của Fed cùng với việc tập trung nhiều hơn vào toàn dụng lao động có thể dẫn đến những sai lầm tai hại. Thực tế thi phức tạp hơn đôi chút, với ba kịch bản chính xuất hiện, Daniel Ghali, Nhà chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết.
Sự ủng hộ của Elon Musk đã tiếp thêm "nhiên liệu" cho đà tăng giá của Carbon

Sự ủng hộ của Elon Musk đã tiếp thêm "nhiên liệu" cho đà tăng giá của Carbon

Đà tăng mạnh mẽ của giá hợp đồng tương lai carbon đã giống với mức tăng chóng mặt được thấy trong tiền điện tử. Và bây giờ với việc Elon Musk tán thành áp thuế carbon, có vẻ như ngày càng có nhiều nhà đầu cơ trên thị trường, hy vọng rằng ý kiến ​​của ông sẽ thúc đẩy giá tăng cao hơn nữa.
Sự đảo chiều của thị trường hàng hóa là tín hiệu xấu cho AUD
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Sự đảo chiều của thị trường hàng hóa là tín hiệu xấu cho AUD

AUD/USD đã không thể hưởng lợi mấy từ nhịp tăng giá mạnh mẽ của hàng hóa trong tháng qua. Điều đó cho thấy cặp tiền rất dễ bị tổn thương nếu chính quyền Trung Quốc có thể dập tắt sự gia tăng giá hàng hóa. Các nhà giao dịch ngoại hối không ngại trừng phạt một loại tiền tệ đã không thể tận dụng tối đa những tin tức tốt.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ