Những bài học quan trọng nhất trong Trading

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:58 25/12/2020

Thời điểm cuối năm đang đến gần, hãy cùng 2 nhà phân tích của DailyFX điểm lại những bài học trong Trading, tưởng chừng đơn giản nhưng lại dễ quên.

Justin McQueen: Đừng sợ bỏ lỡ cơ hội giao dịch, còn rất nhiều dịp tốt ở phía trước. Và hãy tỏ ra linh hoạt.

Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể sẽ bỏ lỡ một cơ hội vào lệnh, tuy nhiên, sẽ luôn có nhiều cơ hội khác, vì vậy hãy chấp nhận nó và tiếp tục tiến về phía trước. Với câu thần chú này, bạn có thể loại bỏ những thói quen FOMO tiêu cực. Ví dụ: bạn có thể “bullish” đối với đồng Bảng Anh do phân tích cơ bản hỗ trợ quan điểm của bạn và thiết lập kỹ thuật cũng cung cấp cơ hội vào lệnh hấp dẫn ở vùng hỗ trợ chính. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn đã không vào lệnh giao dịch và hiện đang cảm thấy hối hận vì GBP/USD đẫ tăng vọt như bạn kỳ vọng. Đây là lúc những suy nghĩ “đáng nhẽ nên vào lệnh” bắt đầu xuất hiện vì cặp này đang tiến về vùng mục tiêu lợi nhuận của bạn. Sự bất an ngày càng tăng khi bạn bỏ lỡ cơ hội giao dịch, khiến bạn hành động bồng bột và mua đuổi ở điểm vào bất lợi. Vấn đề ở đây là tỷ lệ Risk/Reward của bạn sẽ rất tệ khi bạn cố gắng đuổi theo nhịp tăng đó. GBP/USD giờ đang giảm trở lại và sau đó bạn chạm “Stop Loss”. Như đã nói ở phần đầu, có thể một vài cơ hội sẽ bị bỏ lỡ, nhưng sẽ có nhiều cơ hội khác tốt hơn trong tương lai!

Daniel Dubrovsky: Hãy chờ xác nhận Breakout!

Năm 2020 mang đến một môi trường giao dịch đầy thách thức, một môi trường có khả năng đẩy nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả tôi, đến “bờ vực” để kiểm nghiệm khả năng của chúng ta. Bắt đầu là việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ bước vào thị trường giá xuống với tốc độ kỷ lục – chỉ trong 20 ngày – cuối cùng biến thành một nhịp phục hồi “phản trọng lực” ở một số loại tài sản nhất định bất chấp đại dịch vẫn hoành hành trên toàn cầu. Trong những môi trường giao dịch này, có thể hiểu được sự biến động mạnh đã tạo ra sự phấn khích và động lực cho các nhà đầu tư để tìm kiếm các cơ hội chiến lược tốt nhất, dù là nó hỗ trợ cho quan điểm “risk-on” hoặc “risk-off” trong một thị trường đầy tương quan.

Nhưng, nếu tôi phải chọn một bài học về Trading cho năm nay, một bài học sẽ không đổi cho dù bạn đang ở trong thị trường biến động mạnh hay trầm lắng, thì đó là hãy đợi xác nhận của sự bứt phá (breakout) và hãy thật kiên nhẫn. Cố gắng chọn ra những điểm đảo chiều trong xu hướng là một chiến lược rất khó. Vội vàng đặt cược thay vì tìm kiếm xác nhận về sự bứt phá (breakout), chẳng hạn như bằng việc chờ nến đóng cửa dưới/trên mức cản kỹ thuật quan trọng, có thể chống lại bạn nếu bạn vẫn tỏ ra cố chấp. Hãy đứng sang một bên và chờ đợi những cơ hội tốt hơn, đặc biệt là hãy xem xét tỷ lệ Risk/Reward cũng như phân tích xu hướng, là một chiến lược hợp lý có thể giúp bạn có thể khắc phục những điểm yếu và giao dịch tốt hơn.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ