Nhu cầu trú ẩn tập trung vào đồng Dollar khi những lo ngại về Covid-19 tiếp tục gia tăng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:01 23/12/2020

Đồng USD là nhân vật chính trong phiên giao dịch NY hôm thứ Ba khi nó tăng giá trong ngày thứ 3 liên tiếp, tăng mạnh nhất trong 3 tháng và mạnh lên so với hầu hết các đồng tiền G-10. Động thái này được thúc đẩy bởi nhu cầu về tài sản trú ẩn khi đại dịch làm gia tăng lo ngại về việc tiếp tục các biện pháp phong tỏa trên toàn cầu. Thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều, với nhóm vốn hóa nhỏ tăng và các cổ phiếu công nghệ tăng giá, trong khi nhóm vốn hóa lớn lại gặp khó khăn.

Giá kim loại công nghiệp suy yếu và Dầu cũng suy yếu do “risk-off”, với HDTL dầu thô giảm ngày thứ 2 liên tiếp sau khi tăng cả tuần trước. Brent giảm xuống dưới $50/thùng lần đầu tiên trong một tuần qua. Nhu cầu ở châu Âu đang được quan tâm đặc biệt vì chủng virus mới xuất hiện ở Anh có thể đã lây đến Đức, Pháp và Thụy Sĩ, các quan chức ở các nước này cho biết. Hơn 40 quốc gia đang hạn chế các chuyến bay và cô lập Anh.

Trong khi đó, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc có thể gia tăng ngay cả trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức. Liên minh châu Âu đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc làm chậm lại việc thúc đẩy một thỏa thuận đầu tư lớn với Trung Quốc, khi các quan chức của chỉnh quyền Biden thúc đẩy khối chung này giải quyết những lo ngại về lao động cưỡng bức như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ