Nhật Bản tiếp tục đứng trước sóng gió khi USD/JPY tiến sát 150

10:14 17/10/2022

Vấn đề về JPY ngày càng trở nên phức tạp hơn đối với các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản.

Dữ liệu kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Mỹ vào thứ Sáu và những bình luận hawkish từ các quan chức Fed đã khiến lợi suất Mỹ và USD tăng vọt. USDJPY nhiều khả năng sẽ chạm 150 và thậm chí còn tiến xa hơn thế.

Các trader sẽ mong đợi ít nhất là một lần can thiệp bằng lời nói từ các quan chức Nhật Bản về việc họ theo dõi các biến động của tỷ giá hối đoái, rằng biến động gần đây rất mạnh và một chiều, rằng đã đến lúc và chính phủ vẫn sẵn sàng hành động.

Nhưng khả năng USD/JPY vượt 150 là rất cao nếu không có sự can thiệp thực sự, mặc dù các quan chức có thể nhận thức được rằng việc họ mua JPY có nguy cơ sẽ làm cạn kiệt lượng dự trữ tiền tệ trong một cuộc chiến họ không thể chiến thắng. Fed quyết tâm thắt chặt và BoJ đánh giá rằng lạm phát của quốc gia quá thấp, đồng nghĩa với việc phân kỳ chính sách giữa 2 bên sẽ chỉ ngày càng sâu sắc thêm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ