Nhận định Yên Nhật: Một tuần quan trọng đối với các nhà giao dịch USD/JPY

Nhận định Yên Nhật: Một tuần quan trọng đối với các nhà giao dịch USD/JPY

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 18/09/2023

Các quyết định về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản sẽ khiến các nhà giao dịch USD/JPY phải suy nghĩ nhiều

 

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đều sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của họ trong tuần này - vào Thứ Tư và Thứ Sáu - với cả hai ngân hàng trung ương dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất

Fed dự kiến sẽ không thay đổi ở mức hiện tại là 525-550 và nếu giá thị trường mới nhất là chính xác, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 5 năm sau khi họ được dự báo sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất. . Cuộc họp báo sau quyết định có thể sẽ chứng kiến chủ tịch Powell nhắc lại rằng lãi suất có thể tăng cao hơn nếu cần, một phần để duy trì sự linh hoạt của ngân hàng trung ương. Sẽ còn vài tháng nữa cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng nói rằng lãi suất đang ở mức cao nhất.

Công cụ FedWatch CME

hình ảnh1.png

BoJ sẽ giữ nguyên lãi suất nhưng những nhận xét gần đây từ thống đốc ngân hàng trung ương Kazuo Ueda rằng BoJ có thể kết thúc chính sách lãi suất âm vào cuối năm nay sẽ khiến các nhà giao dịch chú ý đến bất kỳ bình luận nào đi kèm sau quyết định.

USD/JPY đã tăng mạnh trong suốt năm 2023 do chênh lệch lãi suất USD và JPY ngày càng gia tăng. Trong khi Fed đã đẩy lãi suất lên mức cao nhất trong nhiều năm, BoJ vẫn giữ lãi suất ở mức âm trong nỗ lực thúc đẩy lạm phát và tăng trưởng.

Tỷ giá USD/JPY vẫn thiên về mức tăng cao hơn khi cặp tiền này được hỗ trợ bởi cả ba đường SMA. Nhiều lần chạm và bị từ chối dưới 148.00 đã khiến các nhà giao dịch ngày càng cảnh giác. BoJ hoặc MoF có thể sớm đưa ra thông báo rằng họ đang theo sát các động thái của đồng yên. Trở lại cuối tháng 9 năm 2022, Bộ Tài chính Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối, mua JPY. Sự can thiệp đó đã khiến USD/JPY giảm từ mức 151 vào cuối tháng 9 xuống mức 127.20 vào đầu tháng 1 năm 2023. Đà tăng thêm của USD/JPY có vẻ bị hạn chế trừ khi BoJ chuyển thế ôn hòa một lần nữa vào thứ Sáu.

Biểu đồ ngày USD/JPY

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ