Nhận định XAU/USD: Liệu phe bò có nghe được tiếng "vẫy gọi" tại $1,980?

Nhận định XAU/USD: Liệu phe bò có nghe được tiếng "vẫy gọi" tại $1,980?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

17:01 18/07/2023

Giá vàng đã có đợt hồi phục tốt sau đà bán tháo trong phiên Mỹ hôm qua, đưa giá kim loại lên mốc $1950

Áp lưc bán vẫn mạnh, tuy nhiên giá vàng vẫn có thể tiến tới vùng $1962/oz tại thời điểm viết bài.

Lợi suất TPCP Mỹ 2 - 10 năm

image1.png

Giá dường như đang tích lũy trong khu vực $1940 và $1963. Khi chỉ số DXY gặp khó khăn, Vàng có thể tiếp tục được hỗ trợ, và xu hướng giảm sẽ chỉ tồn tại trong ngắn hạn.

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ vào hôm nay trong khi báo cáo thu nhập Bank of America sẽ được công bố. Thu nhập khả quan ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến giá vàng khi thị trường có thể dồn tiền vào các cổ phiếu của Mỹ. Dữ liệu doanh số bán lẻ có thể hỗ trợ ngắn hạn cho đồng USD nếu số liệu thấp hơn dự kiến, khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tiêu dùng sẽ giảm đáng kể khi lãi suất Mỹ cao đè nặng.

Cận cảnh màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giá vàng dường như sẵn sàng tăng giá hơn nữa với nến ngày hôm qua đóng cửa dưới dạng doji tại vùng hỗ trợ chính. Một cây nến ngày quanh mốc $1960 hoặc cao hơn sẽ hình thành Morning star, cho triển vọng tăng giá.

Tuy nhiên, khung tuần hiện cho gợi ý về xu hướng giảm hơn nữa, mô hình death cross xuất hiện khi MA50 cắt xuống dưới MA100. Sự thiếu quyết đoán và các tín hiệu lẫn lộn từ biểu đồ kỹ thuât cho thấy bất kỳ xu hướng nào trong hiện tại vẫn chỉ là ngắn hạn.

Biểu đồ ngày giá Vàng

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ