Nhận định Vàng, Bạc: XAU/USD trên đà giảm ngày thứ bảy liên tiếp, XAG/USD kiểm tra hỗ trợ

Nhận định Vàng, Bạc: XAU/USD trên đà giảm ngày thứ bảy liên tiếp, XAG/USD kiểm tra hỗ trợ

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

23:00 03/10/2023

Kim loại quý đã phải chịu gánh nặng từ lợi suất và lãi suất cao hơn. Vàng và bạc dường như cuối cùng đã không thể chống lại đà giảm

 

Một bất ngờ gây sốc về dữ liệu việc làm tại Mỹ tiết lộ rằng hơn 9.6 triệu việc làm ở Mỹ đã bị mất đi, so với ước tính chỉ ở mức 8.15 triệu.

 

Về mặt lý thuyết, nếu thị trường lao động vẫn thắt chặt, Fed có thể buộc phải tăng lãi suất, điều này làm tăng giá trị của đồng đô la, khiến chi phí mua vàng trở nên đắt hơn.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng khoảng 4 điểm cơ bản sau khi dữ liệu được công bố và có vẻ như đang về mức được nhìn thấy lần cuối vào năm 2007.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ (Biểu đồ tuần)

hình ảnh1.png

Vàng đang hướng tới ngày giảm thứ bảy liên tiếp

Giá vàng đã giảm mạnh trong tuần qua do kỳ vọng tăng lãi suất thêm của Mỹ. Chưa đầy hai tuần trước, giá vàng đã chạm ngưỡng kháng cự của đường xu hướng và kể từ đó đã giảm mạnh, vượt qua đường SMA200 một cách dễ dàng. Mô hình death cross cũng đã được xác nhận – tăng thêm sức thuyết phục cho đà giảm. Mức tâm lý $1800 sẽ là mốc tâm lý quan trọng để quyết định liệu đợt bán tháo có còn tiếp tục hay không.

Biểu đồ ngày giá Vàng

hình ảnh2.png

Trên biểu đồ tuần, giá vàng đang có xu hướng giảm kể từ tháng Tư. Mức đóng cửa của những tuần gần đây gợi ý về một đột phá tăng giá nhưng cuối cùng không có sự đột phá nào xảy ra. Sau đó, xu hướng giảm tiếp tục diễn ra với tốc độ đáng báo động.

Biểu đồ tuần giá Vàng

hình ảnh3.png

Bạc có nguy cơ giảm quá mức, kiểm tra mức hỗ trợ

Bạc có xu hướng đi theo vàng nhưng biến động mạnh hơn. Mức tăng đột biến vào thứ Sáu gần như nhấn chìm toàn bộ xu hướng giảm giá đã hình thành cho đến nay. Một sự đảo chiều lớn trong ngày đã gây ra làn sóng bán tháo lớn vào thứ Hai.

Tuy nhiên, hôm nay, giá dường như đang tăng lên hỗ trợ 20.52, mức Fibonacci 23.6%, mục tiêu giảm thêm tiếp theo sẽ hướng về 19.90. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi vào vùng quá bán, và với một đà phục hồi xảy ra là dễ hiểu.

Biểu đồ hàng ngày bạc

hình ảnh4.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ