Nhận định USD/JPY, EUR/JPY: Yên Nhật cao hơn sau dữ liệu thặng dư thương mại tháng 6

Nhận định USD/JPY, EUR/JPY: Yên Nhật cao hơn sau dữ liệu thặng dư thương mại tháng 6

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

17:42 20/07/2023

Đồng Yên tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sau dữ liệu thặng dư thương mại tháng Sáu. Những tin đồn về sự can thiệp của BOJ có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng Yên

 

Đồng Yên Nhật đã giảm trong khoảng 5 ngày giao dịch và hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch châu Á do dữ liệu thặng dư thương mại tích cực. Sự suy yếu gần đây của đồng Yên có thể chỉ là một đợt điều chỉnh sau mức tăng ấn tượng của đồng Yên hoặc cũng có thể là dấu hiệu chốt lời.

Biểu đồ sức mạnh tiền tệ

image1.png

Dữ liệu cán cân thương mại cho thấy thặng dư ở Nhật Bản cao hơn nhiều so với dự báo, một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế Nhật Bản. Khi Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) cho thấy tăng trưởng tiền lương là một khía cạnh quan trọng, họ đang tập trung vào việc thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa Nhật Bản và tăng trưởng tiền lương. Những bình luận từ Thủ tướng Kishida sáng nay đã nhấn mạnh phải đảm bảo Nhật Bản thoát khỏi giảm phát một cách bền vững và tạo ra một xã hội nơi việc tăng lương trở thành tiêu chuẩn.

image2.png

Kỳ vọng xung quanh sự xoay trục chính sách từ BOJ tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý xung quanh đồng Yên. Như đã đề cập trước đây, không thể loại trừ hoàn toàn việc điều chỉnh chính sách YCC, trong khi việc can thiệp ngoại hối có khả năng sẽ hỗ trợ Yên nếu tỷ giá EUR/JPY và USD/JPY quay trở lại mức cao trước đó.

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một số dự báo mới vào sáng nay, CPI sẽ đạt 2.6% trong năm tài chính hiện tại, vượt mục tiêu 2% của BoJ. Chính phủ cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế cho năm hiện tại từ 1.5% trong tháng Một xuống 1.3%, với lạm phát dự kiến sẽ giảm xuống dưới phạm vi mục tiêu của BoJ là 1.9% vào năm 2024.

Lạm phát tháng 6 sẽ được công bố vào ngày mai và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn nữa về chính sách của BoJ. Dữ liệu dự kiến sẽ tăng tốc trở lại 3.5% trong khi phạm vi 3.2% -3.5% vẫn là trở ngại.

image3.png

EUR/JPY

Giá hiện ở các mức giao dịch từ năm 2008. Sự thoái lui gần đây của các cặp Yên đã đưa EURJPY gần chạm mức cao trước đó quanh ngưỡng 158.00. Cấu trúc giá trên khung ngày đã chuyển sang xu hướng giảm với mức thoái lui hiện tại nằm trong vùng thoái lui Fib 61.8% và 78.6%.

Hiện tại, việc BOJ can thiệp có thể sẽ hỗ trợ đồng Yên với các nỗ lực nhằm tạo ra đỉnh năm mới. Nếu giá giảm sâu, MA 50 ngày quanh ngưỡng 153.00 sẽ là ngưỡng hỗ trợ gần nhất.

Biểu đồ ngày EUR/JPY

image4.png

Các cấp độ chính cần theo dõi:

Các mức hỗ trợ:

 • 155.00 (mức độ tâm lý)
 • 153.00 (MA 50 ngày)
 • 151.62

Các mức kháng cự:

 • 158.00
 • 159.00
 • 160.00

USD/JPY

Biểu đồ ngày USD/JPY

image5.png

Từ góc độ kỹ thuật, USD/JPY hiện đang bị mắc kẹt giữa đường MA 100 và 200 ngày (hỗ trợ) và đường MA 50 ngày (kháng cự). Mô hình giao cắt vàng hình thành gợi ý về khả năng tăng giá hơn nữa. Sau đợt bán tháo Đô la Mỹ vào tuần trước, giới đầu tư có vẻ đang chốt lãi và tái cơ cấu rước cuộc họp lớn của FOMC vào tuần tới.

Các cấp độ chính cần theo dõi:

Các mức hỗ trợ:

 • 138.80
 • 138.00
 • 137.00 (MA 100 và 200 ngày)

Các mức kháng cự:

 • 140.50 (MA 50 ngày)
 • 141.38
 • 142.10

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài

Hôm nay, đơn đặt hàng máy móc tháng 4 sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài ra sự chú ý còn đổ vào những bình luận của BoJ sau quyết định giữ nguyên lãi suất. Sau đó vào tối nay (theo giờ Việt Nam), dữ liệu sản xuất của Mỹ và bình luận của thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cũng là tâm điểm thị trường.
Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ