Nhận định giá Vàng: Phe mua vẫn thận trọng sau dữ liệu CPI Mỹ ổn định

Nhận định giá Vàng: Phe mua vẫn thận trọng sau dữ liệu CPI Mỹ ổn định

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:00 13/09/2023

Giá vàng đã bật lên từ mức thấp hàng ngày quanh mốc $1905/oz, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn một chút.

 

Giá vàng xuống mức thấp hàng ngày sau báo cáo CPI của Mỹ trước khi quay trở lại quanh mức 1911 USD vào thời điểm viết bài. Kim loại quý đã gặp khó khăn trong phần lớn tuần này khi kỳ vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài tiếp tục đè nặng lên giá cả.

LẠM PHÁT HOA KỲ VÀ KỲ VỌNG LÃI SUẤT CỦA FED

CPI của Mỹ hôm nay có dấu hiệu ổn định khi số liệu toàn phần đánh bại ước tính và tăng 0.4% so với tháng trước. Điều này cũng phần lớn giúp đồng bạc xanh được hỗ trợ khi các thị trường có xu hướng risk-off hơn do những bất ổn ngày càng tăng ở cả châu Âu và Mỹ.

Dựa trên dữ liệu CME trong bảng bên dưới, thị trường có vẻ yên tâm về việc Fed tạm dừng tại cuộc họp tuần tới. Xác suất hiện tại nằm ở mức 97%. Tuy nhiên, cuộc họp tháng 11 có vẻ thú vị hơn khi vẫn có tới 57% xác suất cho việc giữ nguyên lãi suất trong tháng 11. Con số này đã tăng nhẹ so với mức 55% của ngày hôm qua trong khi cuộc họp tháng 12 của Fed cũng cho thấy những con số tương tự.

hình ảnh1.png

Nguồn: Công cụ FedWatch CME

Nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường trong năm 2023 nhưng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách hơn trong Quý 4 khi tiết kiệm người tiêu dùng tiếp tục xấu đi. Điều này cùng với việc dòng vốn để trả nợ khoản vay dành cho sinh viên lưu thông vào cuối tháng 9 có thể có tác động tiêu cực đến cả tăng trưởng và tiêu dùng trong Quý 4 và có thể ảnh hưởng đến quyết định của Fed vào tuần tới.

SỰ KIỆN SẮP TỚI

Điều duy nhất có thể thay đổi câu chuyện sẽ là một loạt dự báo về dữ liệu còn lại, do đó có thể chứng kiến một số định giá lại mang tính diều hâu về xác suất tăng lãi suất và từ đó tạo thêm động lực cho đồng đô la Mỹ tăng giá.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀNG

Giá Vàng đã xuyên thủng đường MA 200 ngày ngày hôm qua và đẩy sâu hơn về mức tâm lý $1900 ngày hôm nay. Chỉ báo RSI 14 ngày cũng đang giao dịch dưới mốc 50 cho thấy xu hướng giảm tiếp theo. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì sự thiếu chắc chắn của đồng Đô la Mỹ cũng là động lực thúc đẩy giá Vàng thời gian gần đây.

Biểu đồ ngày giá Vàng (XAU/USD)

Biểu đồ 4 giờ bên dưới đang cho các tín hiệu hỗn hợp với mô hình giao cắt vàng trong phiên Á và giao cắt tử thần dường như cũng sắp hoàn thành. Nhìn vào bức tranh lớn hơn, giá Vàng có khả năng giảm sâu hơn nhưng do giá vừa tạo đáy mới thấp hơn nên có khả năng thoái lui về các đường MA 50, 100 và 200 ngày quanh vùng $1923-$1925. Điều này cũng sẽ mang lại cơ hội cho phe gấu nếu việc đẩy giá xuống dưới mốc $1900 thành hiện thực.

Biểu đồ H4 (XAU/USD)

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài

Hôm nay, đơn đặt hàng máy móc tháng 4 sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài ra sự chú ý còn đổ vào những bình luận của BoJ sau quyết định giữ nguyên lãi suất. Sau đó vào tối nay (theo giờ Việt Nam), dữ liệu sản xuất của Mỹ và bình luận của thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cũng là tâm điểm thị trường.
Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ