Nhận định giá vàng, bạc: Đà phục hồi liệu có thể duy trì?

Nhận định giá vàng, bạc: Đà phục hồi liệu có thể duy trì?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:00 05/07/2023

Giá vàng và bạc dường như đang phục hồi, nhưng trong bối cảnh mà lãi suất của Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng hơn nữa, thì liệu đà tăng có thể duy trì?

 

Biến động kỳ vọng của vàng trong 30 ngày tiếp tục giảm xuống vào thời điểm giá vàng đã thoát khỏi mức đáy cuối tháng Sáu. Biến động thấp hơn thường khiến giá đi ngang vì thị trường thiếu động lực bền vững để thoát ra khỏi giai đoạn tích lũy.

Biến động vàng thông qua Chỉ số biến động vàng (GVZ)

image1.png

Sau khi đạt mức cao mới mọi thời đại vào tháng 5 năm nay, phe mua đã không còn động lực, giá đã giảm khoảng 9% so với mức đáy gần đây. Định hướng lãi suất diều hâu hơn nữa từ Fed được thị trường định giá ngày càng nhiều. Các thị trường đã theo dõi Fed, dự đoán rằng những căng thẳng của thị trường sẽ dẫn đến việc điều chỉnh giảm lãi suất.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ đã được duy trì khá tốt. Tuần trước, dữ liệu điều chỉnh GDP cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt. Hơn nữa, thị trường việc làm tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi khi các công ty vẫn có động lực để giữ nhân công vì lo ngại không tìm được người thay thế phù hợp.

Vàng tiếp cận mức hỗ trợ trước đó từ năm 1937 đến năm 1985. Chính tại đây, những người đầu cơ giá xuống có thể tìm kiếm các dấu hiệu kiểm tra và đảo chiều đà tăng gần đây.

Mốc $1,937 sẽ là kháng cự gần nhất trước khi giá tiến tới $1,985. Chỉ báo MACD gợi ý rằng động lượng phục hồi vẫn còn nhưng cần phải vượt qua mốc $1,937.

Biểu đồ ngày giá Vàng (XAU/USD)

image2.png

Bạc có nhiều khả năng tăng giá hơn khi giá gần đây phá vỡ mô hình cờ. Tuy nhiên, động lực tăng giá cho đến nay vẫn chưa thuyết phục, với giá dường như đang gặp khó khăn để giao dịch trên 23.10 – điểm cao nhất của mô hình cờ. Các mục tiêu tiếp theo sẽ nằm tại kháng cự trong khoảng 23.83 trước khi nhắm tới 24.65.

Mức thoái lui Fibonacci 38.2% ở mức 22.35 xuất hiện đối với phe gấu và tiếp theo là ngưỡng 23.10 trước khi giảm sâu hơn.

Biểu đồ ngày giá bạc (XAG/USD)

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ