Nhận định GBP/USD: Dữ liệu GDP và ADP Hoa Kỳ thúc đẩy đồng Bảng Anh

Nhận định GBP/USD: Dữ liệu GDP và ADP Hoa Kỳ thúc đẩy đồng Bảng Anh

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:00 30/08/2023

GBP vẫn tăng do dữ liệu thay đổi việc làm ADP và GDP của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại.

 

Đồng bảng Anh đã tăng giá so với đồng đô la Mỹ hôm nay sau khi dữ liệu thay đổi việc làm ADP và GDP Hoa Kỳ không đạt được ước tính cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại. Tâm điểm là việc công bố ADP khi số lượng JOLT (tuyển việc làm) ngày hôm qua không đạt được ước tính. Việc xác nhận bởi cả hai dữ liệu hiện cũng làm tăng kỳ vọng rằng NFP cũng không đạt kỳ vọng. Mặc dù mối tương quan gần đây giữa ADP và NFP không còn lớn, nhưng vẫn không thể bỏ qua. Một điểm tích cực khác từ báo cáo của ADP là tốc độ tăng lương tiếp tục chậm lại, nguyên nhân chính gây ra áp lực lạm phát ở Mỹ.

Đầu giờ sáng nay, số liệu tín dụng của Vương quốc Anh đã cho những tín hiệu trái chiều nhưng không làm thay đổi chiều hướng quá mạnh. Tín dụng tiêu dùng giảm cho thấy nền kinh tế đang chậm lại và có thể gây áp lực tiêu cực lên đồng bảng Anh nếu điều này tiếp tục.

LỊCH KINH TẾ

hình ảnh1.png

Kỳ vọng về lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE) tương đối giống với mức trước đó và do tuần này tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ nên điều này khó có thể thay đổi. Kỳ vọng của thị trường đối với đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed đã chuyển sang tháng 5 so với tháng 6 trước công bố ADP, làm tăng sự khác biệt của BoE và Fed.

XÁC SUẤT TĂNG LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ANH

hình ảnh2.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ NGÀY GBP/USD

hình ảnh3.png

Hành động giá trên biểu đồ ngày để ngỏ khả năng tạo mô hình đầu và vai sau khi phe gấu có xu hướng phá dưới đường viền cổ vào thứ Sáu tuần trước. Những nhà đầu cơ giá xuống sẽ chú ý tới mức đóng cửa dưới 1.2548 và có thể hướng tới mức tâm l1.2500. Điều đó cho thấy, bản dữ liệu PCE lõi và NFP sắp tới có thể mang lại sự thay đổi trong động lực hiện tại, điều này sẽ khiến thị trường phải thận trọng.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.2900
  • 1.2848
  • Đường trung bình động 50 ngày (màu vàng)

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2680
  • 1.2548
  • 1.2500
  • Đường MA2

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ