Nhận định GBP/USD: Bảng Anh hướng tới ngày tăng thứ 6 trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Nhận định GBP/USD: Bảng Anh hướng tới ngày tăng thứ 6 trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:56 11/10/2023

Một quan điểm ôn hòa hơn từ Fed đã khiến đồng bạc xanh suy giảm mạnh

 

Cable đã tiếp tục đà tăng ấn tượng sau khi chạm trên mức tâm lý 1.2000. Đồng bảng Anh đang trên đà tăng ngày thứ sáu liên tiếp trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh vào ngày mai.

GDP Vương quốc Anh dự kiến sẽ tăng trung bình 0.3% trong 3 tháng qua và 0.5% so với cùng kỳ năm trước. Triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh khá bi quan qua báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu của IMF, trong đó dự báo GDP của Vương quốc Anh giảm 0.6% so với ước tính tháng 7 trước đó.

GBP/USD đã phá vỡ trên mức 1.2200 một cách tương đối dễ dàng và trên đường tới ngưỡng kháng cự tại 1.2345. Những dấu hiệu ban đầu về khả năng thoái lui đã xuất hiện sau khi chỉ báo MACD thoát ra khỏi vùng quá bán vào ngày 5 tháng 10. Trong khi phần lớn động thái này được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn, thì gần đây đồng bảng Anh đã được củng cố so với một số loại tiền tệ G7. Dữ liệu GDP bất ngờ tăng vào ngày mai có thể tiếp thêm động lực cho đồng bảng Anh và theo dõi chỉ số CPI của Mỹ được dự báo sẽ tăng

Biểu đồ ngày GBP/USD

hình ảnh1.png

Với việc các ngân hàng trung ương lớn đang tìm cách kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, các cặp tiền ngoại hối sẽ bước vào một giai đoạn mới mà kỳ vọng về lãi suất sẽ không còn là động lực thúc đẩy đà tăng giá nữa.

Biểu đồ tuần cho thấy rằng đà hồi mới ở giai đoạn đầu. Mức 1.2345 là mức kháng cự tiếp theo cần phải vượt qua để củng cố xu hướng giá.

Biểu đồ GBP/USD (W1)

hình ảnh2.png

Các sự kiện rủi ro tác động tới GBP/USD

Ngoài biên bản cuộc họp của FOMC vào tối nay (2:00 GMT+7), một số diễn giả của Fed dự kiến sẽ phát biểu, vào thứ Năm sẽ công bố loạt dữ liệu gồm GDP của Anh và CPI của Mỹ. Dữ liệu lạm phát của Mỹ dự kiến sẽ là sự kiện chính cần theo dõi.

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ