Nhận định GBP/USD: Bảng Anh "đầu hàng" trước mốc 1.2700

Nhận định GBP/USD: Bảng Anh "đầu hàng" trước mốc 1.2700

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 03/07/2023

Cặp Cable dường như đã hết hơi và đang xuất hiện các tín hiệu thoái lui

 

GBP/USD phải đối mặt với áp lực bán sau khi mở cửa phiên Âu, tạo động lực cho một đợt giảm giá sâu hơn. Mức 1.2700 tiếp tục là một mức khó phá vỡ đối với phe mua, thay vào đó là việc kiểm tra lại đường MA 50 ngày ngày càng có khả năng xảy ra. Nhìn vào biểu đồ sức mạnh tiền tệ bên dưới, GBP nằm ở giữa nhóm và NZD đang là đồng tiền mạnh nhất.

Biểu đồ sức mạnh tiền tệ

image1.png

Các số liệu PMI Sản xuất chính thức của Vương quốc Anh đã được công bố vào sáng nay, cho thấy dấu hiệu chậm lại khi sản lượng, số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm đều giảm. Con số 46.5 là mức thấp nhất vào năm 2023 do Vương quốc Anh đã vượt xa kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế trong một môi trường đầy thách thức. Một điểm tích cực từ dữ liệu, là sự sụt giảm của cả giá đầu vào và phí đầu ra, và sẽ là tín hiệu tốt cho bức tranh lạm phát của Vương quốc Anh trong tương lai. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vẫn cực kỳ lạc quan về lạm phát trong nửa cuối năm 2023 và đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực giảm giá đang dịu dần.

image2.png

Phần còn lại của tuần dự kiến sẽ bị chi phối bởi Đô la Mỹ với loạt dữ liệu có tác động lớn từ thứ Tư trở đi. Ngày mai là kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Hoa Kỳ, sự chú ý sẽ chuyển sang biên bản FOMC.

Tuần sau sẽ công bố dữ liệu việc làm NFP và có thể cho Fed thêm hướng đi trước cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang,

image3.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trên khung ngày, GBP/USD đã hình thành mức đáy thấp hơn vào thứ Năm vào tuần trước trước khi hình thành nến nhấn chìm tăng vào gần cuối tuần, gợi ý về một khởi đầu tăng giá trong tuần. Tuy nhiên, cặp tiền đã gặp khó khăn vào sáng nay, với vùng kháng cự chính xung quanh mức 1.2680 - 1.2700 đang là rào cản lớn.

Biểu đồ ngày GBP/USD

image4.png

Tuy nhiên, nhìn vào biểu đồ H4, chúng ta có thể thấy rõ ràng GBP/USD đang trong xu hướng giảm với Death Cross sắp xảy ra khi đường MA 50 ngày sắp cắt xuống dưới đường MA 100 ngày, điều này có thể đẩy Cable xuống thấp hơn trong tuần. Việc phá qua 1.2700 có thể đưa giá kiểm tra lại mức cao của đầu năm, trong khi mức thoái lui sâu hơn có thể mang lại cơ hội tham gia tốt hơn cho phe mua.

Các cấp độ quan trọng trong ngày cần theo dõi

Các mức kháng cự:

  • 1.2700
  • 1.2850
  • 1.3000

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2600
  • 1.2550 (MA 50 ngày)
  • 1.2500

Biểu đồ GBP/USD (H4)

image5.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ