Nhận định EUR/USD: Liệu dữ liệu PCE có quyết định được xu hướng giá?

Nhận định EUR/USD: Liệu dữ liệu PCE có quyết định được xu hướng giá?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

23:00 28/09/2023

Phe mua đồng Euro thúc đẩy nỗ lực phục hồi trước các sự kiện rủi ro vào ngày mai, có khả năng khiến EUR/USD quay trở lại mức đáy đầu năm.

 

Đồng Euro đã bảo vệ được mức tâm lý 1.0500 trước Đồng bạc xanh phần lớn nhờ vào sự yếu kém của USD. Sau khi đạt mức đáy mới trong 8 tháng vào ngày hôm qua, đà giảm nhẹ hôm nay là đáng hoan nghênh đối với phe mua Euro. Tuy nhiên, câu hỏi liệu đây có phải là một động thái bền vững hay không vẫn còn chưa được giải quyết.

Một số tin tức tích cực từ Đức hôm nay được công bố khi các ước tính sơ bộ về lạm phát toàn phần cho thấy sự sụt giảm mạnh trong tháng 9 ( giảm 4.5% so với mức 6.1% trong tháng 8). Chỉ số tâm lý kinh tế khu vực EU tiếp tục giảm trong tháng này nhưng vẫn cao hơn ước tính, tuy nhiên, đây là tháng giảm thứ 5 liên tiếp kể từ báo cáo tháng 4. Trong khi Niềm tin của người tiêu dùng ở mức -17.8, phù hợp với ước tính giảm mạnh hơn so với mức -16 của tháng trước.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu Hoa Kỳ ở mức 204 nghìn đơn trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 9 trong khi dữ liệu GDP chính thức được công bố phù hợp với ước tính là 2.1 cho quý 2.

 

Nguồn: Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia

Các sự kiện rủi ro đối với EUR/USD

Dữ liệu PCE sơ bộ của EU sẽ chiếm tâm điểm vào ngày mai. Đà tăng gần đây về lạm phát toàn phần của Hoa Kỳ và khả năng chậm lại trong Quý 4 củng cố cho báo cáo PCE tháng này thậm chí còn quan trọng hơn bình thường. Tuy nhiên, dữ liệu ngày mai sẽ cần cho thấy sự thay đổi đáng kể để định hướng xu hướng dài hơn.

Nền trắng chữ đen Mô tả được tạo tự động hình ảnh2.png

Triển vọng kỹ thuật

Mức tăng hôm nay của cặp tiền lên sát mốc 1.0550 có thể là dấu hiệu chốt lời trước cả dữ liệu PCE và dữ liệu lạm phát sơ bộ.

EURUSD đang trên đà hình thành một cây nến ngày nhấn chìm tăng giá quanh khu vực hỗ trợ quan trọng, chưa kể cặp tiền này đã giao dịch trong vùng quá bán. Bên cạnh đó, mô hình Death Cross tiềm năng thứ hai đang hình thành khi MA 50 ngày cắt xuống dưới MA 200 ngày.

Các vùng kháng cự chính mà thị trường cần để mắt tới sẽ là 1.0600, 1.0630 và có thể là đường xu hướng giảm nếu giá thoái lui sâu.

Biểu đồ ngày EUR/USD

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ