Nhận định EUR/USD: Lạm phát của Đức giảm khiến đồng Euro suy yếu

Nhận định EUR/USD: Lạm phát của Đức giảm khiến đồng Euro suy yếu

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

16:25 08/11/2023

Lạm phát Đức giảm mạnh đã kéo theo đà giảm của đồng Euro. Đồng thời, việc các quan chức của ECB đang dần có quan điểm dovish hơn cũng đã khiến đồng Euro suy yếu.

Phân tích cơ bản đồng Euro

Sau khi dữ liệu NFP của Mỹ được công bố, đồng Euro đã không còn duy trì được đà tăng trước đó, khi một số quan chức của Fed có quan điểm "hawking" hơn so với ECB. Cụ thể, chủ tịch Fed Dallas Lorrie Logan và thống đốc Fed Michelle Bowman đã khẳng định rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang mạnh và có thể cần tăng lãi suất thêm trong tương lai. Theo đó, Fed sẽ chờ thêm các dữ liệu kinh tế trong tương lai để đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong phiên giao dịch sáng hôm nay, đồng Euro đã bị ảnh hưởng bởi sự giảm mạnh của lạm phát Đức. Đức là nền kinh tế lớn nhất trong khu vực đồng Euro, nên chỉ số lạm phát của nước này có ý nghĩa quan trọng đối với tình hình lạm phát chung của khu vực. Các quan chức của ECB sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày hôm nay, và có thể họ sẽ bắt đầu đưa ra các thông điệp liên quan đến việc "cắt giảm lãi suất", và điều này sẽ khiến đồng Euro suy yếu. Ngoài ra, doanh số bán lẻ của khu vực đồng Euro cũng được dự báo giảm, điều này có thể làm tăng thêm khó khăn cho đồng Euro.

Cuối ngày hôm nay, tâm điểm của thị trường sẽ là bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell. Thị trường sẽ phân tích kỹ lưỡng bài phát biểu này để tìm ra bất kỳ thay đổi nào đối với câu chuyện trước đó của Fed. Các quan chức khác của Fed cũng sẽ phát biểu sau ông Powell, nhưng có thể thị trường sẽ chỉ phản ứng với những gì Chủ tịch Fed nói.

Hợp đồng tương lai Fed funds đã đưa ra ngụ ý về việc "điều chỉnh giảm lãi suất" về mức trước khi công bố số liệu NFP, cho thấy sự thay đổi kỳ vọng nhanh chóng của thị trường tài chính. Với việc ECB dự kiến ​​sẽ cắt giảm khoảng +/- 30 điểm cơ bản vào cuối năm 2024, đồng đô la Mỹ có thể duy trì được lợi thế so với đồng Euro khi các yếu tố cơ bản khác không đổi. Ngoài ra, cuộc chiến đang diễn ra ở Trung Đông cũng có thể làm tăng tính an toàn của USD so với EUR.

Lịch kinh tế liên quan đến đồng Euro

image1.png

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD hiện đang giao dịch dưới mức tâm lý 1.0700. Mặc dù đã có sự hồi phục nhưng cặp tiền này vẫn đang trong một xu hướng giảm dài hạn khi vẫn nằm trong một hình cờ giảm (đường màu đen màu đen).

Các mức kháng cự quan trọng:

  • 1.0800/MA 200 ngày
  • Đường biên trên của mô hình cờ
  • 1.0700

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • 1.0635
  • MA 50 ngày
  • 1.0600
  • Đường biên dưới của mô hình cờ
  • 1.0500

Biểu đồ EUR/USD khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ