Nhận định EUR/USD: Euro giảm nhẹ khi dữ liệu PMI của Eurozone tiêu cực

Nhận định EUR/USD: Euro giảm nhẹ khi dữ liệu PMI của Eurozone tiêu cực

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 03/07/2023

Lĩnh vực sản xuất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang phải đối mặt với nhu cầu yếu ớt, và lãi suất cao hơn có khả năng làm suy yếu thêm.

 

Đồng Euro bắt đầu tuần mới với đà sụt giảm so với Đô la Mỹ, thoái lui đợt phục hồi mạnh mẽ của ngày thứ Sáu, do dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục gây thất vọng.

Thứ Hai công bố loạt chỉ số như chỉ số PMI từ Châu Âu và các nơi khác. Những chỉ số được theo dõi sát sao này đưa ra định hướng kinh tế kịp thời. Những chỉ số mới nhất của châu Âu nhìn chung không ổn định, với dữ liệu sản xuất của Đức có lẽ là vấn đề đáng lo ngại nhất. Chỉ số PMI nằm quanh mức 40.6, mức thấp nhất trong ba năm, với các công ty báo cáo cắt giảm sản xuất mạnh hơn khi nhu cầu tiếp tục giảm.

Chỉ số PMI của Pháp tốt hơn một chút so với dự báo, nhưng vẫn trong vùng thu hẹp.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu phải đối mặt với lãi suất vẫn cao hơn khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đấu tranh để kiểm soát lạm phát, là tin xấu đối với các nhà sản xuất châu Âu.

Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tiếp tục mở rộng, nhưng tốc độ đã chậm lại đáng kể. Giờ đây, trọng tâm sẽ chuyển sang dữ liệu PMI Hoa Kỳ công bố vào cuối phiên Mỹ.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ ngày EURUSD

EUR/USD đã phá vỡ xu hướng tăng mạnh trên biểu đồ ngày. Phe mua sẽ cần vượt trên 1.10998 để lấy lại xu hướng tăng.

Giá hiện cho hỗ trợ tại mốc 1.07307. Mức kháng cự nằm tại đỉnh ngày thứ Ba tuần trước là 1.09758 sẽ cần được lấy lại nếu giá muốn quay trở lại mốc đỉnh năm.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ