Nhận định EUR/USD, AUD/USD: Dữ liệu GDP Mỹ liệu có củng cố được vị thế USD?

Nhận định EUR/USD, AUD/USD: Dữ liệu GDP Mỹ liệu có củng cố được vị thế USD?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

06:00 26/10/2023

Dữ liệu GDP của Mỹ là tâm điểm vào thứ Năm. Một báo cáo mạnh mẽ có thể gây áp lực lên lợi suất trái phiếu, thúc đẩy đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền chính như đồng EUR và AUD.

 

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu GDP sơ bộ vào thứ Năm. Ước tính cho thấy nền kinh tế Mỹ đạt mức tăng trưởng 4.3%yoy trong quý 3, mặc dù một số ngân hàng đầu tư đang dự báo mức tăng trưởng mạnh hơn trên 5.0% nhờ chi tiêu tiêu dùng cá nhân vững chắc.

Khả năng phục hồi kinh tế có thể làm dịu đi những lo ngại về tình trạng của chu kỳ kinh tế, nhưng nó khó có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của FOMC dựa trên những thông điệp gần đây. Fed đã dần thận trọng hơn, khi ngày càng nhiều quan chức đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc tăng lãi suất thêm sau đợt thắt chặt đạt tổng 525 điểm cơ bản kể từ năm 2022.

XÁC SUẤT CUỘC HỌP FOMC

hình ảnh1.png

Mặc dù dữ liệu GDP vững chắc có thể không khiến các nhà đầu tư định giá lại kỳ vọng của Fed vào năm 2023, nhưng sẽ củng cố kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ duy trì lập trường diều hâu, nghĩa là lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn. Kịch bản này có thể thúc đẩy lợi suất TPCP, đặc biệt là lợi suất TPCP dài hạn, và kéo đồng USD tăng.

Với đồng bạc xanh đang mạnh mẽ, EUR/USD và AUD/USD có thể suy yếu thêm trong thời gian tới.

DỮ LIỆU KINH TẾ SẮP TỚI CỦA HOA KỲ

hình ảnh2.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

EUR/USD đã kéo dài đà giảm vào thứ Tư sau một cú breakout giả vào đầu tuần. Nếu động lượng giảm duy trì trong các phiên giao dịch sắp tới thì mức hỗ trợ đầu tiên cần chú ý nằm ở 1.0550. Xa hơn nữa, trọng tâm chuyển sang hỗ trợ ở mức 1.0510, tiếp theo là mức đáy năm nay nằm ngay bên dưới 1.05.

Mặt khác, nếu phe bò quay trở lại cuộc đua, mức kháng cự nằm ở mức 1.0625 và sau đó là 1.0675, tương ứng với đường SMA 50 ngày. Trong trường hợp tăng cao hơn, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang mức 1.0765, mức thoái lui Fibonacci 38.2% của đợt bán tháo tháng 7 - tháng 10.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Ảnh chụp màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/USD

Sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự và chạm xuống dưới mức tâm lý 0.6400, AUD/USD đã giảm nhanh chóng xuống mức đáy năm 2023 xung quanh ngưỡng 0.6300. Mặc dù giá có thể giá có thể chững lại trong vùng này nhưng có thể mở ra cơ hội giảm xuống mức thấp nhất của năm ngoái là 0.6170.

Mặt khác, nếu phe mua quay trở lại thì mức kháng cự đầu tiên sẽ xuất hiện ở mức 0.6350, vượt qua mốc này sẽ tiến tới 0.6400. Và sẽ táo bạo hơn nếu phe bò tấn công mốc 0.6460 và đưa giá lên 0.6510.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT AUD/USD

Biểu đồ trên màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ