Nhận định Euro: Liệu PMI có khiến đồng EUR biến động?

Nhận định Euro: Liệu PMI có khiến đồng EUR biến động?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 22/08/2023

PMI Flash của Đức và Khu vực đồng Euro vào thứ Tư có thể khiến độ biến động EUR gia tăng

 

Biến động trên một loạt các cặp tiền tệ chính vẫn cực kỳ thấp khiến các nhà giao dịch phải chờ đợi dữ liệu hoặc sự kiện kinh tế có tác động lớn để thúc đẩy hành động giá. Trong đó phải kể đến là bài phát biểu của Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Sáu tuần này lúc 21:05 GMT+7.

Mặc dù bài phát biểu của Powell sẽ là sự kiện chính trong tuần nhưng ngày mai sẽ công bố số liệu PMI mới nhất của EU cập nhật về sức khỏe của nền kinh tế. Chỉ số trên 50 cho thấy một nền kinh tế hoặc một lĩnh vực đang mở rộng, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy sự thu hẹp.

Nhìn vào dữ liệu gần đây cho thấy Khu vực đồng Euro và ngành sản xuất của Đức đang gặp khó khăn trầm trọng, trong khi lĩnh vực dịch vụ đang mở rộng, nhưng chỉ ở mức vừa phải. Các con số của ngày mai có thể khiến đồng tiền biến động ngắn hạn nếu các dự báo bị lệch lạc.

image1.png

EUR/USD đã tìm thấy hỗ trợ ngắn hạn ở mức 1.0850 mặc dù mức này hiện đang được thử nghiệm. Đồng đô la Mỹ vẫn mạnh do lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, kỳ hạn 10 năm nằm ngay dưới mức đỉnh 16 năm. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) vẫn ở trên đường SMA 200 ngày và có thể kiểm tra lại mức đỉnh tháng 5 ở mức 104.658, đặc biệt nếu phát biểu của chủ tịch Powell vào thứ Sáu mang tính diều hâu.

Biểu đồ ngày Đô la Mỹ (DXY) 

image2.png

Nếu đồng đô la Mỹ tăng cao hơn, mức hỗ trợ tiếp theo của EUR/USD là từ 1.0790 đến 1.0795.

Biểu đồ ngày EUR/USD 

image3.png

EUR/JPY tiếp tục tăng cao hơn khi đồng Yên Nhật vẫn yếu. Cặp tiền này gần đây đã giao dịch ở mức cao mới trong 15 năm.Bất kỳ gợi ý nào của Nhật Bản rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể can thiệp để ngăn đồng Yên suy yếu hơn nữa đều có khả năng khiến tỷ giá xuống thấp hơn.

Biểu đồ ngày EUR/JPY

image4.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ