Nhân dân tệ được "ưu ái" nhờ nhà đầu tư nước ngoài đặt cược vào việc Trung Quốc tái mở cửa

14:01 22/12/2022

Đồng CNY được củng cố bởi lòng "trung thành" bất thường của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu tại Trung Quốc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mặc dù CSI 300 giảm hơn 3% trong 3 ngày đầu tiên của tuần này và thị trường Hoa Kỳ hoạt động kém hiệu quả, dòng tiền của các tổ chức tài chính nước ngoài đầu tư vào các mã cổ phiếu niêm yết trên sàn Thượng Hải và Thâm Quyến thông qua Hongkong vẫn tích cực (mặc dù chỉ ở mức 200 triệu USD). Điều này dường như cho thấy rằng giới đầu tư nước ngoài vẫn có xu hướng nắm giữ cổ phiếu của Trung Quốc, phản ánh niềm tin rằng việc tái mở cửa trở lại sẽ mang đến nhiều hứa hẹn đối với chứng khoán địa phương và cũng đem lại lợi ích từ việc đa dạng hóa danh mục cho những nhà đầu tư nắm giữ chúng.

Có một số lưu ý:

• Trong suốt giai đoạn 2015-2021, thị trường thường tăng nắm giữ cổ phiếu Trung Quốc vào tháng 12, điều này đặc biệt rõ ràng trong 2 năm qua. Đến nỗi mà nó gần như hình thành một thói quen phải hành động với danh mục đầu tư của mình (bằng cách tái phân bổ) cứ vào dịp cuối năm.

• Vẫn còn phải xem liệu các trader nước ngoài có tiếp tục trung thành với việc đầu tư cổ phiếu Trung Quốc hay không khi các ca nhiễm Covid đang gia tăng đột biến và nền kinh tế tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong vài tháng tới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ