Nhân dân tệ có phiên giao dịch tốt nhất trong 6 tháng nhờ tin tức lạc quan

Nhân dân tệ có phiên giao dịch tốt nhất trong 6 tháng nhờ tin tức lạc quan

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

14:56 12/09/2023

Đồng nhân dân tệ đã có phiên giao dịch tốt nhất trong 6 tháng nhờ vô số diễn biến tích cực, gồm việc PBoC liên tục thiết lập tham chiếu mạnh hơn, cảnh báo từ các nhà hoạch định chính sách và dữ liệu tín dụng tháng 8 tốt hơn mong đợi.

USDCNH (khung D1)
USDCNH (khung D1)

USDCNH có thời điểm giảm 1% xuống 7.2920 trước khi hồi phục. Biến động ngụ ý 1 tháng của CNH tăng lên 5.72%, mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 8.

Các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc cho biết sẽ hành động để điều chỉnh các động thái một chiều trên thị trường bất cứ khi nào cần thiết và họ tin tưởng vào việc giữ cho đồng nhân dân tệ về cơ bản ổn định, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Các ngân hàng quốc doanh đã bán USD trong phiên Á, cả buổi sáng và buổi chiều. Điều đó buộc các ngân hàng khác đóng vị thế đánh lên USD, sau đó gây cắt lỗ hàng loạt.

Các nhà phân tích tin rằng CNY vẫn chưa thoát khỏi khó khăn. Theo Ju Wang, trưởng bộ phận FX và trái phiếu Đại Trung Quốc tại BNP Paribas, CNH có thể giảm xuống mức thấp kỷ lục mới và có khả năng kiểm tra mức 7.40

Tuy nhiên, nếu dữ liệu của Trung Quốc trong tuần này - bao gồm sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định - xác nhận nền kinh tế đã tạo đáy và sẽ hồi phục, đà tăng của USD sẽ bị hạn chế.

Bruce Pang, nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Jones Lang LaSalle, nhân dân tệ có thể vẫn chịu áp lực trong ngắn hạn ngay cả khi PBOC tiếp tục bảo vệ đồng tiền; USDCNY có thể kiểm tra mức 7.4 nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất, nếu không, 7,25-7.30 sẽ là mức sàn

Gary Ng, nhà kinh tế cấp cao tại Natixis ở Hồng Kông, cho biết: “Đồng nhân dân tệ vẫn có khả năng sớm đạt 7.37 do chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn rất lớn và đồng bạc xanh có thể duy trì sức mạnh trong một thời gian”.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ