Ngay cả Powell cũng thừa nhận rằng kinh tế Mỹ chưa bền vững

Ngay cả Powell cũng thừa nhận rằng kinh tế Mỹ chưa bền vững

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

12:25 12/02/2024

“Lạm phát có thể tăng hoặc giảm ở 1 vài cấu phần, nhưng chúng tôi không kỳ vọng lạm phát chung sẽ giảm”, ông Powell cho biết. Mặt khác, cổ phiếu Nvidia đạt mức cao mới, vốn hóa thị trường tăng vọt lên 1.78 nghìn tỷ USD.

"Điều đó thường không xảy ra trong nền kinh tế, trừ những trường hợp tiêu cực. Tuy nhiên, những gì bạn thấy là lạm phát đang giảm xuống", Chủ tịch Fed giải thích, nhưng người Mỹ cũng chẳng quan tâm đến những điều này.

Bitcoin tăng giá, vốn hóa thị trường gần bằng một nửa Nvidia. Thị trường hiện đánh giá sự cần thiết cảu nhà sản xuất chip bán dẫn này để tạo ra một dạng thể đời sống nhân tạo với giá trị gần gấp đôi giá trị của mạng lưới an ninh nhất trong lịch sử loài người.

Fidelity đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư, thúc đẩy các nhà đầu tư chú ý tới giá trị tài sản kỹ thuật số, khi các sản phẩm đầu tư thụ động bắt đầu stacking Satoshis.

Điều đương nhiên là, nguồn cung của mọi thứ sẽ mở rộng khi giá của nó tăng lên, nhưng cho dù giá Bitcoin có tăng cao đến đâu thì tốc độ sản xuất của nó, được xác định trước, sẽ chỉ giảm.

Nvidia (hoặc bất kỳ cổ phiếu nào khác) có thể được tạo ra chỉ bằng một cú nhấp chuột vào đợt phát hành mới hoặc thông qua quyền chọn mua cổ phiếu. Nhà đầu tư thường không hiểu và cũng không quan tâm đến điều này.

“Về lâu dài, Fed đang đi trên con đường tài chính không bền vững”, Powell nói và chỉ ra một trong những chiến lược đầu tư top-down quan trọng nhất trong thập kỷ tới.

“Và điều đó chỉ có nghĩa là nợ đang tăng nhanh hơn nền kinh tế. Vì vậy, nó không bền vững. Tôi không nghĩ điều đó gây tranh cãi chút nào. Và tôi nghĩ chúng ta nhận thức được rằng cần phải quay trở lại con đường tài chính bền vững . Tôi nghĩ bây giờ là lúc bạn nghe ý kiến ​​từ các ứng viên Tổng thống, những người có thể biến điều đó thành hiện thực,” ông nói thêm mà không nêu tên cụ thể.

Zerohedge

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ